Điều trị viêm trực tràng như thế nào?

Cập nhật: 19/10/2015 16:40 - 1816 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Thường xuyên bị tiêu chảy, có cảm giác đau, chướng vùng bụng dưới kèm theo đại tiện ra máu là những triệu chứng cơ bản của bệnh viêm trực tràng. Bệnh này nếu không được chữa trị sớm sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính biến chứng khó lường và khiến người bệnh chịu nhiều đau đớn. Vậy, điều trị viêm trực tràng như thế nào? Những thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ vấn đề này.

Điều trị viêm trực tràng như thế nào?

Vẫn biết đã là người bệnh khi phải chịu những đau đớn, khó chịu do bệnh gây ra thì điều mong muốn nhất chính là nhanh chóng chữa khỏi bệnh nhưng việc điều trị bệnh không thể vội vàng hấp tấp. Thay vào đó, khi có các triệu chứng bệnh thì cần phải tìm hiểu chính xác nguyên nhân, mức độ phát triển của bệnh và tình trạng sức khỏe của người bệnh thì mới có căn cứ để áp dụng những phương pháp điều trị thích hợp. Do đó, trước hết người bệnh không nên nôn nóng mà hãy đi khám, kiểm tra sức khỏe tổng quát để các bác sĩ nắm rõ tình hình của mình và tiến hành điều trị theo phương pháp tối ưu nhất.

Việc điều trị bệnh viêm trực tràng có thể căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh để có phương pháp điều trị tương ứng như sau:

– Đối với trường hợp viêm trực tràng do nhiễm trùng: các bác sĩ sẽ cho người bệnh sử dụng một số loại thuốc đặc trị như thuốc kháng sinh, thuốc kháng siêu vi để hạn chế sự lây nhiễm và từ từ khống chế bệnh.

Điều trị viêm trực tràng như thế nào?Điều trị viêm trực tràng như thế nào?

– Đối với trường hợp viêm trực tràng do các bệnh về đường ruột thì có thể điều trị bệnh bằng một số loại thuốc có tác dụng chống viêm, giảm đau để kiểm soát viêm trực tràng. Nếu điều trị bằng thuốc không làm giảm các dấu hiệu và triệu chứng, bác sĩ có thể đề nghị phẫu thuật để cắt bỏ một phần bị hư hại của đường tiêu hóa.

– Đối với trường hợp viêm trực tràng do ảnh hưởng của xạ trị thì bác sĩ sẽ cho người bệnh sử dụng các loại thuốc để kiểm soát chảy máu, thuốc chống viêm để từ từ khống chế và tạm ngừng sự phát triển của bệnh. Đối với các mô tế bào bị tổn thương quá nghiêm trọng thì có thể tiến hành thủ thuật loại bỏ hoàn toàn các tổn thương và điều trị dứt điểm bệnh.

Điều trị viêm trực tràng như thế nào?Điều trị viêm trực tràng dựa trên nguyên nhân, tình trạng bệnh cụ thể

Để việc điều trị bệnh đạt hiệu quả cao nhất, người bệnh cần phải tuân thủ các bước điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ, tuyệt đối không được tự ý sử dụng các loại thuốc điều trị trôi nổi trên thị trường. Ngoài tuân thủ phác đồ chữa bệnh của bác sĩ chuyên khoa thì việc điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt sao cho hợp lý,…cũng đóng vai trò hết sức quan trọng, giúp nâng cao hiệu quả trị dứt điểm bệnh.

Trên đây là những cách điều trị viêm trực tràng căn cứ theo nguyên nhân của bệnh, mỗi một tình trạng bệnh cụ thể sẽ có phương pháp điều trị tương ứng. Vì thế, tốt nhất người bệnh nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn phương pháp điều trị thích hợp cho mình. Nếu còn thắc mắc cần được giải đáp, bạn có thể gọi đến tổng đài 04.3221.6952 và trò chuyện cùng các bác sĩ chuyên khoa hậu môn trực tràng của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img