Viêm trực tràng nên ăn gì?

Cập nhật: 08/09/2018 8:00 - 3322 Lượt xem

Viêm trực tràng nên ăn gì?
5 (100%) 1 vote

Viêm trực tràng nên ăn gì? Đây là một trong những câu hỏi nhận được khá nhiều sự quan tâm từ phía người đọc. Bởi ngày nay tỉ lệ người mắc bệnh viêm trực tràng tương đối nhiều điển hình là nhân viên văn phòng, phụ nữ sau sinh, người ít vận động, … Để hỗ trợ quá trình điều trị được hiệu quả đòi hỏi bệnh nhân cần kết hợp với chế độ ăn uống khoa học, hợp lí. Cụ thể là như thế nào? Hãy cùng lắng nghe lời tư vấn từ bác sĩ chuyên khoa.

 Các loại hoa quả

Do trực tràng bị viêm nhiễm nên ảnh hưởng đến hoạt động của hệ tiêu hóa, vì thế trong khi điều trị viêm trực tràng người bệnh nên ăn nhiều các loại trái cây tươi như bưởi, táo tàu, thanh long,…bởi đây là những loại hoa quả có tác dụng hấp thu các độc tố bên trong dạ dày và giúp cho việc tiêu hóa diễn ra dễ dàng hơn và tốt cho việc điều trị bệnh viêm trực tràng.

Viêm trực tràng nên ăn gì?Viêm trực tràng nên ăn các loại hoa quả tốt cho tiêu hóa

Các loại rau xanh giàu chất xơ

Từ trước đến nay, chất xơ luôn là một trong những khoáng chất có tác dụng tốt đối với hệ tiêu hóa, vừa nhuận tràng vừa có lợi cho sức khỏe. Vì thế, người bệnh viêm trực tràng nên bổ sung các loại rau xanh giàu chất xơ trong quá trình điều trị bệnh như bắp cải, nấm, rau cải,…

>>> Bài viết liên quan: Viêm trực tràng kiêng ăn gì?

Người bị viêm trực tràng nên ăn cháo

Cháo là một trong những món ăn dễ tiêu hóa mà người bệnh viêm trực tràng nên ăn. Để trung hòa acid dạ dày, người bệnh có thể cho thêm một chút bột soda vào trong cháo. Ăn cháo và những món ăn mềm sẽ giúp hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn và việc chữa bệnh cũng nhanh chóng có kết quả như mong muốn.

Viêm trực tràng nên ăn gì?Người bị viêm trực tràng nên ăn cháo

Một số món ăn làm từ bột mì

Những  món ăn được chế biến từ bột mì như bánh bao, sủi cảo, …có chứa chất kiềm vừa dễ tiêu hóa vừa có thể trung hòa các acid dạ dày, giúp cơ quan tiêu hóa nhanh chóng phục hồi hoạt động. Do đó, bổ sung thêm những món ăn được làm từ bột mì trong quá trình điều trị bệnh viêm trực tràng sẽ giúp người bệnh đạt được hiệu quả chữa trị tốt nhất.

Những thông tin cơ bản trong bài viết ở trên hi vọng đã có thể giúp người bệnh biết viêm trực tràng nên ăn gì? Nếu muốn được cung cấp thêm các thông tin xung quanh vấn đề chế độ ăn uống khi bị viêm trực tràng, người bệnh có thể liên hệ trực tiếp với các bác sĩ chuyên khoa hậu môn trực tràng của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa qua đường dây nóng 024.3734.9999.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img