Chẩn đoán bệnh viêm trực tràng cần tiến hành những xét nghiệm gì?

Cập nhật: 13/10/2015 17:14 - 1864 Lượt xem

Chẩn đoán bệnh viêm trực tràng cần tiến hành những xét nghiệm gì?
5 (100%) 1 vote

Chào bác sĩ! Em là Thanh Tâm ở Đan Phượng, Hà Nội. Khoảng 3 tháng trở lại đây em thường xuyên bị tiêu chảy kèm theo đó là cảm giác đầy hơi, chướng bụng, đôi khi còn bị buồn nôn và nôn làm em rất mệt mỏi. Em có tìm hiểu một số thông tin trên mạng thì được biết đây là những biểu hiện thường thấy của bệnh viêm trực tràng. Vậy, bác sĩ có thể cho em biết muốn có kết quả chính xác về tình trạng bệnh thì việc chẩn đoán bệnh viêm trực tràng cần tiến hành những xét nghiệm gì?

Bạn Thanh Tâm thân mến! Trước tiên các bác sĩ  chuyên khoa hậu môn trực tràng của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cảm ơn bạn vì đã chia sẻ và gửi câu hỏi về cho chúng tôi qua chuyên mục hỏi đáp sức khỏe. Với câu hỏi của bạn, bác sĩ phòng khám sẽ đưa ra câu trả lời như sau.

Chẩn đoán bệnh viêm trực tràng cần tiến hành những xét nghiệm gì?

Để có kết quả chính xác nhất thì việc chẩn đoán bệnh viêm trực tràng cần tiến hành một số xét nghiệm sau:

– Xét nghiệm phân: các bác sĩ sẽ tiến hành lấy mẫu phân của bạn để tiến hành phân tích thử nghiệm. Xét nghiệm này sẽ giúp các bác sĩ xác định nguyên nhân gây bệnh viêm trực tràng có phải do nhiễm trùng gây ra hay không? và nếu không phải nguyên nhân này thì do nguyên nhân nào gây ra.

Chẩn đoán bệnh viêm trực tràng cần tiến hành những xét nghiệm gì?Chẩn đoán bệnh viêm trực tràng cần tiến hành những xét nghiệm gì?

– Soi đại tràng xích ma: thực hiện công đoạn kiểm tra này, bác sĩ sẽ dùng một ống mềm có ánh sáng để soi kiểm tra ở cả trực tràng và đại tràng. Đồng thời, bác sĩ sẽ lấy mẫu sinh thiết để phân tích trong phòng thí nghiệm, giúp cho việc chẩn đoán bệnh có kết quả chính xác.

– Soi toàn bộ đại tràng: bước tiếp theo, bác sĩ sẽ tiến hành soi toàn bộ đại tràng bằng cách sử dụng ống mỏng, linh hoạt, sáng với một máy ảnh kèm theo và  lấy mẫu mô sinh học để tiếp tục thử nghiệm.

Chẩn đoán bệnh viêm trực tràng cần tiến hành những xét nghiệm gì?Chẩn đoán bệnh viêm trực tràng cần tiến hành nhiều xét nghiệm 

– Kiểm tra các bệnh lây truyền qua đường tình dục: vì nguyên nhân gây ra bệnh viêm trực tràng có một phần liên quan đến các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục nên các bác sĩ phải tiến hành xét nghiệm này cho bạn để tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh chính xác. Bác sĩ sẽ lấy mẫu dịch chảy ra từ ống niệu đạo từ bàng quang hoặc từ trực tràng và kiểm tra sự hiện diện của vi khuẩn hoặc các sinh vật truyền nhiễm khác.

Trên đây là những xét nghiệm mà bạn cần phải làm để chẩn đoán bệnh viêm trực tràng một cách chính xác nhất. Nếu còn chưa hiểu rõ và muốn thực hiện các xét nghiệm kiểm tra này, bạn hãy đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn và sớm chẩn đoán chính xác cũng như có hướng điều trị bệnh hiệu quả.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img