Nguy hại của bệnh viêm trực tràng mãn tính

Cập nhật: 13/10/2015 15:50 - 2753 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Cũng giống như những bệnh khác, viêm trực tràng nếu không sớm được chữa khỏi sẽ trở nên nghiêm trọng và chuyển sang giai đoạn mãn tính. Bệnh viêm trực tràng mãn tính không chỉ diễn biến phức tạp gây khó khăn cho việc điều trị mà còn gây ra những ảnh hưởng xấu đối với người bệnh. Vậy nguy hại của bệnh viêm trực tràng mãn tính đối với người bệnh như thế nào?

Biểu hiện thường gặp của người bị viêm trực tràng mãn tính

Khi bị viêm trực tràng mãn tính, người bệnh thường có các biểu hiện sau :

– Thường xuyên bị tiêu chảy kèm theo táo bón khiến việc đi đại tiện càng trở nên khó khăn hơn.

– Khi đi đại tiện sẽ thấy trong phân có chất nhầy và máu, nhiều khi còn có thể xuất hiện cả mủ trong chất dịch nhầy.

Nguy hại của bệnh viêm trực tràng mãn tínhTiêu chảy kèm táo bón là triệu chứng điển hình của bệnh viêm trực tràng mãn tính

– Có cảm giác đau và nóng rát ở hậu môn mỗi lần đi đại tiện và sau đại tiện do sự kích thích của chất nhầy và hiện tượng bong tróc da ở xung quanh hậu môn.

– Ngoài ra, bụng dưới còn bị căng chướng khiến người bệnh sinh ra cảm giác mệt mỏi, chán ăn, nhiều trường hợp còn bị đầy hơi, khó chịu, buồn nôn, nôn, choáng,…

Nguy hại của bệnh viêm trực tràng mãn tính

Viêm trực tràng khi đã chuyển sang giai đoạn mãn tính thì sẽ diễn biến rất phức tạp, các triệu chứng của bệnh như tiêu chảy xen kẽ táo bón, đau rát hậu môn, …làm cho sức khỏe của người bệnh bị giảm sút một cách đáng kể. Ngoài ra, viêm trực tràng mãn tính kéo dài không được chữa trị đúng phương pháp sẽ biến chứng gây ung thư trực tràng kèm theo các bệnh nam khoa và phụ khoa điển hình ở cả nam giới và nữ giới cùng với một số bệnh lý liên quan ở vùng hậu môn trực tràng khiến người bệnh phải chịu nhiều đau đớn và khó chịu.

Nguy hại của bệnh viêm trực tràng mãn tính

Viêm trực tràng mãn tính có thể gây ung thư trực tràng gây nguy hiểm cho người bệnh

Nguy hiểm nhất chính là người bệnh không phát hiện ra biểu hiện của bệnh mà để bệnh phát triển thành ung thư trực tràng ở giai đoạn cuối thì việc chữa trị sẽ rất khó khăn và đe dọa trực tiếp đến tính mạng của người bệnh.

Những nguy hại của bệnh viêm trực tràng mãn tính được các các bác sĩ chuyên khoa hậu môn trực tràng của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa chia sẻ trong bài viết trên hi vọng đã phần nào giúp người bệnh nhận thức được những ảnh hưởng của bệnh đối với vấn đề sức khỏe của bản thân. Nếu còn thắc mắc bạn có thể gọi đến tổng đài 04.3221.6952 để được hỗ trợ tư vấn.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img