Bệnh viêm loét trực tràng chảy máu có nguy hiểm không?

Cập nhật: 13/10/2015 14:54 - 1896 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Viêm loét trực tràng chảy máu là một trong những bệnh về đường tiêu hóa phổ biến, khi vùng trực tràng bị viêm nhiễm nặng sẽ gây loét và các tổn thương nghiêm trọng, ảnh hưởng đến chức năng của bộ phận này. Vậy, bệnh viêm loét trực tràng chảy máu có nguy hiểm không?

Bệnh viêm loét trực tràng chảy máu có nguy hiểm không?

Trực tràng là một ống cơ được kết nối đến phần cuối của đại tràng và là nơi phân đi qua trên đường ra khỏi cơ thể nên nguy cơ viêm nhiễm rất cao. Vì thế, khi xảy ra tình trạng viêm loét trực tràng chảy máu sẽ gây ra những ảnh hưởng nhất định đối với người bệnh. Theo các bác sĩ chuyên khoa hậu môn trực tràng của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa thì viêm loét trực tràng chảy máu là bệnh nguy hiểm gây ra nhiều tác hại đối với sức khỏe và cuộc sống của người bệnh. Đầu tiên, viêm loét trực tràng khiến người bệnh bị thiếu máu trầm trọng, sức khỏe suy giảm, người mệt mỏi, thiếu sức sống, không có đủ sức khỏe để đảm bảo chất lượng công việc như bình thường.

Bệnh viêm loét trực tràng chảy máu có nguy hiểm không?Bệnh viêm loét trực tràng chảy máu gây ra nhiều nguy hiểm

Thêm vào đó, tình trạng viêm loét kèm theo chảy máu ở trực tràng không được chữa trị kịp thời có thể gây viêm nhiễm cho nhiều bộ phận lân cận dẫn đến các bệnh điển hình về hậu môn trực tràng như rò hậu môn, apxe hậu môn,…Không những thế, những triệu chứng của bệnh như tiêu chảy, đại tiện ra máu, đau bụng,…khiến người bệnh gặp khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày, giảm sút chất lượng cuộc sống.

Bệnh viêm loét trực tràng chảy máu có nguy hiểm không?Bệnh viêm loét trực tràng chảy máu khiến người bệnh bị thiếu máu trầm trọng

Ngoài ra, nếu đối tượng mắc bệnh viêm loét trực tràng là nam giới  thì nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm nam khoa còn nữ giới thì có nguy cơ mắc bệnh phụ khoa do tình trạng viêm nhiễm tạo điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn có hại tấn công và gây nên các bệnh ở vùng kín. Và biến chứng nguy hiểm nhất của viêm loét trực tràng chảy máu là ung thư trực tràng vừa khó chữa trị vừa gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người bệnh.

Hi vọng với những thông tin ở trên có thể phần nào giúp các bạn hiểu rõ vấn đề bệnh viêm loét trực tràng chảy máu có nguy hiểm không? và sớm nhận thức được mối nguy hại của căn bệnh này. Bệnh viêm loét trực tràng chảy máu nếu phát hiện sớm thì việc điều trị sẽ dễ dàng hơn nên tốt nhất người bệnh cần đi khám và chữa trị ngay khi phát hiện những triệu chứng đầu tiên của bệnh. Nếu còn câu hỏi liên quan đến vấn đề này cần được giải đáp, bạn hãy gọi ngay tới đường dây nóng 04.3221.6952 và trò chuyện trực tiếp với các bác sĩ chuyên khoa hậu môn trực tràng của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img