Viêm trực tràng đi ngoài ra máu như thế nào?

Cập nhật: 13/10/2015 11:08 - 1981 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Chào bác sĩ! 2 tháng nay em luôn có cảm giác đầy hơi, chứng bụng, khi đi vệ sinh thì phân thường lỏng có kèm theo dịch máu, số lần đi vệ sinh trong ngày cũng nhiều khoảng 7 – 8 lần. Hiện tại em rất mệt mỏi, cân nặng cũng giảm sút một cách đáng kể. Em rất lo lắng và có đi khám ở một bệnh viện gần nhà thì được biết mình bị bệnh viêm trực tràng và  có sử dụng một số thuốc chống rối loạn tiêu hóa theo đơn của bác sĩ nhưng vẫn không thấy tình trạng bệnh thuyên giảm. Vậy, bác sĩ có thể trả lời giúp em viêm trực tràng đi ngoài ra máu như thế nào? và em phải làm gì bây giờ không ạ? Em cảm ơn bác sĩ!

Đây là câu hỏi mà bạn Thanh Mai ở Vĩnh Phúc gửi về cho bác sĩ chuyên khoa hậu môn trực tràng của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa trong mục hỏi đáp sức khỏe. Để giúp bạn Mai và những người bệnh khác hiểu rõ vấn đề này, bác sĩ phòng khám xin đưa ra câu trả lời như sau.

Viêm trực tràng đi ngoài ra máu như thế nào?

Bạn Thanh Mai thân mến! Viêm trực tràng là tình trạng viêm nhiễm ở niêm mạc trực tràng, các cơ và tổ chức xung quanh trực tràng gây ảnh hưởng đến hoạt động của hệ tiêu hóa và sức khỏe của người bệnh. Với những triệu chứng ở trên có thể nói bạn đang mắc bệnh viêm trực tràng ở giai đoạn đầu. Do niêm mạc trực tràng và các cơ bị viêm nhiễm, tác động đến hoạt động của cơ quan tiêu hóa nên ban đầu bạn sẽ thấy đầy hơi, chướng bụng, buồn nôn kèm theo hiện tượng tiêu chảy và đi ngoài ra máu.

Viêm trực tràng đi ngoài ra máu như thế nào?Viêm trực tràng đi ngoài ra máu như thế nào?

Triệu chứng đi ngoài ra máu sẽ tùy theo tình trạng bệnh mà có những mức độ biểu hiện khác nhau. Những trường hợp nhẹ như của bạn thường chỉ là đi ngoài kèm theo dịch máu chảy ra với số lượng ít. Tuy nhiên, khi bệnh đã trở nên nghiêm trọng và diễn biến phức tạp thì tình trạng đi ngoài ra máu cũng sẽ nặng hơn, lượng máu ra sẽ nhiều hơn, có khi thành từng giọt hoặc chảy thành từng tia. Tình trạng này sẽ khiến bạn bị thiếu máu trầm trọng, thậm chí có thể nguy hiểm đến tính mạng chứ không phải chỉ là giảm cân và người mệt mỏi như bây giờ.

Viêm trực tràng đi ngoài ra máu như thế nào?Bạn nên đến phòng khám chuyên khoa uy tín để được điều trị bệnh viêm trực tràng

Vì vậy, bác sĩ phòng khám khuyên bạn nên đến bệnh viện hoặc phòng khám chuyên khoa đảm bảo uy tín, chất lượng để được điều trị bệnh theo đúng phương pháp, giảm thiểu những tác hại mà bệnh gây ra đối với cuộc sống và sức khỏe. Bạn cũng có thể đến địa chỉ của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa ở 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để được kiểm tra, xác định chính xác nguyên nhân, tình trạng bệnh và điều trị bệnh hiệu quả theo phương pháp tối ưu nhất.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img