Tìm hiểu về bệnh ung thư trực tràng giai đoạn 2

Cập nhật: 09/01/2019 14:35 - 41 Lượt xem

Tìm hiểu về bệnh ung thư trực tràng giai đoạn 2
5 (100%) 2 votes

Ung thư trực tràng giai đoan 2 là giai đoạn tiếp theo của ung thư giai đoạn đầu. Nếu không được chữa trị ngăn chặn kịp thời ung thư trực tràng sẽ phát triển sang giai đoạn 3, giai đoạn 4. Vậy làm thế nào để nhận biết ung thư trực tràng giai đoạn 2 sớm để có cách xử lý kịp thời, tránh để bệnh tiến triển nặng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe? Cùng tìm hiểu về bệnh ung thư trực tràng giai đoạn 2 ở bài viết dưới đây.

Thế nào là ung thư trực tràng?

Trực tràng là 1 bộ phận nằm trong ruột già, nằm ở vị trí cuối ruột già, đoan tiếp giáp với ống hậu môn. Trực tràng có chức năng tham gia vào hệ bài tiết, giữ lại các chất cặn bã và đào thải chúng thông qua hậu môn.

Bệnh ung thư trực tràng ngày nay không còn là căn bệnh xa lạ gì với mọi người. Viêm loét trực tràng lâu ngày, tình trạng viêm loét tái phát nhiều lần khiến tổn thương ở trực tràng hình thành tế bào ung thư hay còn gọi là ung thư trực tràng. Ung thư trực tràng phát triển trong lặng lẽ và thường gây ra ít biểu hiện cụ thể. Khi phát hiện ra thì thường đã ở giai đoạn cuối.

Ung thư trực tràng bao gồm các giai đoạn sau: giai đoạn 1, giai đoạn 2, giai đoạn 3 và giai đoạn 4. Giai đoạn đầu ung thư trực tràng chưa có biểu hiện bệnh cụ thể, nhưng sau đó các dấu hiệu bệnh nặng dần nhưng vẫn ít bộc lộ ra bên ngoài.

Ung thư trực tràng khiến người bệnh gặp nhiều đau đớn khi đại tiện, các biểu hiện bệnh khiến việc sinh hoạt bị ảnh hưởng và có thể ảnh hưởng đến tính mạng người bệnh nếu không được phát hiện kịp thời.

Ung thư trực tràng giai đoạn 2

Ung thư trực tràng giai đoạn 2

Dấu hiệu nhận biết ung thư trực tràng giai đoạn 2

Ung thư trực tràng giai đoạn 2 tuy không có biểu hiện rõ ràng nhưng nếu quan sát kỹ các bạn vẫn có thể nhận biết được những dấu hiệu này:

– Đại tiện ra máu: đây là dấu hiệu khiến nhiều người lầm tưởng mình mắc bệnh trĩ chứ không nghĩ đến ung thư trực tràng, do dự khám và điều trị bệnh khiến bệnh phát triển ngày càng tồi tệ hơn. Tuy nhiên, với ung thư trực tràng, máu chảy ra thường có màu đỏ thẫm hoặc máu đóng cục còn trĩ thì máu màu đỏ tươi.

– Đại tiện không thường xuyên: người bệnh bị thay đổi thói quen đại tiện, thời gian đi đại tiện lâu hơn, cách dài ngày hơn.

– Người bệnh thường xuyên bị táo bón: do ung thư trực tràng làm giảm nhu động đường ruột, khiến quá trình tiêu hóa kém. Người bệnh thường bị đầy hơi, khó chịu, đau bụng, trướng bụng, táo bón…

– Đau vùng hậu môn: ung thư trực tràng giai đoạn 2 khiến hậu môn co thắt khó hơn do bị khối u chèn ép, khả năng kiểm soát của cơ vòng hậu môn kém và yếu dần, hiện tượng đi ngoài ra máu nhiều hơn.

Đây là những dấu hiệu giúp mọi người có thể dễ dàng nhận biết bệnh ung thư trực tràng giai đoạn 2 để thăm khám và chữa trị kịp thời. Không nên chần chừ khi nhận thấy những dấu hiệu bệnh bởi ung thư tiến triển âm thầm và vô cùng nhanh chóng, có thể đe dọa đến tính mạng người bệnh.

Trên đây là những thông tin chi tiết về bệnh ung thư trực tràng và đặc điểm của ung thư trực tràng giai đoạn 2 để mọi người nắm rõ kiến thức phục vụ cho việc chăm sóc sức khỏe. Nếu còn thắc mắc gì về bệnh ung thư trực tràng các bạn hãy liên hệ ngay với chuyên gia tư vấn của phòng khám đa khoa Thiên Hòa theo số máy 024 3734 9999 để được chuyên gia tư vấn giải đáp chi tiết nhé.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img