Ung thư trực tràng có chữa được không?

Cập nhật: 14/12/2018 10:47 - 70 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Ung  thư trực tràng là căn bệnh không còn xa lạ gì hiện nay. Đây là căn bệnh nguy hiểm và có nguy cơ gây tử cung cao nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời. Ung thư trực tràng có chữa được không? Đây là thắc mắc của nhiều người khi không may mắc phải căn bệnh này hoặc những người đang tìm hiểu về bệnh.

Ung thư trực tràng có chữa được không?

Ung thư trực tràng có thể chữa được nếu phát hiện sớm và chữa trị kịp thời. Bởi nếu để lâu bệnh có thể di căn gây nhiều ảnh hưởng xấu cho sức khỏe và khiến việc điều trị găp nhiều khó khăn.

Ung thư trực tràng có chữa được không?

Ung thư trực tràng có chữa được không?

Dấu hiệu cảnh báo ung thư trực tràng

Những dấu hiệu giúp nhận biết bệnh ung thư trực tràng như sau:

– Táo bón

– Đại tiện ra máu

– Tăng hoặc giảm cân bất thường

– Thường xuyên cảm thấy đau bụng

– Cơ thể mệt mỏi, xanh xao

Đây là những dấu hiệu cảnh báo sớm bệnh ung thư trực tràng mà người bệnh có thể quan sát được dựa vào biểu hiện của bản thân. Để xác định chính xác có phải mình mắc ung thư trực tràng hay không người bệnh cần thực hiện khám tại cơ sở y tế chuyên khoa.

Nguyên nhân gây ung thư trực tràng

Ung thư trực tràng thường bắt nguồn bằng thói quen ăn uống và sinh hoạt của mọi người. Một số thói quen xấu là nguyên nhân gây ung thư trực tràng như sau:

– Do ăn các món ăn nhiều dầu mỡ

– Đồ ăn cháy khét

– Các món thịt xông khói

– Thức ăn cay nóng

– Các loại đồ uống có cồn

– Vừa ăn vừa làm việc riêng

– Không để dạ dày nghỉ ngơi hợp lý

Ngoài những thói quen ăn uống không khoa học và thói quen sinh hoạt ảnh hưởng đến trực tràng thì yếu tố di truyền và bệnh lý viêm trực tràng kéo dài gây ung thư trực tràng.

Điều trị ung thư trực tràng

Bệnh ung thư trực tràng nếu được phát hiện sớm thì có thể chữa trị được. Các phương pháp được áp dụng trong chữa trị bệnh ung thư trực tràng bao gồm:

– Phẫu thuật: Là phương pháp can thiệp cắt bỏ vùng ung thư trực tràng.Phương pháp này có thể kết hợp với xạ trị để ngăn chặn các tế bào ung thư còn xót lại.

– Xạ trị: Phương pháp này sử dụng năng lượng của tia X để tiêu diệt tế bào ung thư, thường áp dụng với bệnh ung thư trực tràng giai đoạn cuối, di căn.

– Hóa trị: là phương pháp sử dụng thuốc bằng đường truyền hoặc uống để tiêu diệt ung thư. Hóa trị giúp làm giảm kích thước khối u, giúp việc phẫu thuật khối u dễ dàng hơn.

Ung thư trực tràng có thể phòng tránh được nếu duy trì thói quen sinh hoạt hoa học, lành mạnh và thực hiện khám sức khỏe định kỳ để phát hiện bệnh sớm (nếu có). Nguyên nhân gây ung thư trực tràng phần lớn là do thói quen sinh hoạt và chế độ ăn uống. Vì thế để phòng tránh bệnh hiệu quả cần thay đổi chính từ bản thân mỗi người. Với y học hiện đại ngày nay, việc chữa trị ung thư trực tràng giai đoạn sớm là điều đơn giản, hạn chế những ảnh hưởng của bệnh tới sức khỏe. Tuy nhiên, nếu bệnh ở giai đoạn di căn sẽ khó chữa trị hơn rất nhiều. Đặc biệt dễ tái phát do những tế bào di căn ra nhiều nơi.

tư vấn nam khoa

Trên đây là những chia sẻ của bác sĩ tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa về bệnh ung thư trực tràng mà nhiều người có nguy cơ mắc phải. Mong rằng mọi người hiểu được mức độ nguy hiểm và cách phòng tránh bệnh hiệu quả. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp các bạn có thể liên hệ đến hotline 024 3734 9999 để được tư vấn giải đáp miễn phí.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img