Bệnh viêm trực tràng có gây nguy hiểm gì không?

Cập nhật: 26/04/2018 10:11 - 3041 Lượt xem

Bệnh viêm trực tràng có gây nguy hiểm gì không?
5 (100%) 1 vote

Viêm trực tràng là căn bệnh dễ gặp ở bất kỳ ai, bất kỳ lứa tuổi nào. Đây là căn bệnh về đường tiêu hóa và gây ra nhiều ảnh hưởng xấu cho người bệnh. Bệnh viêm trực tràng có thể gây ra những tác hại như thế nào cho người bệnh thì mời bạn tham khảo những chia sẻ dưới đây của bác sĩ tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa về căn bệnh này nhé.

Bị viêm trực tràng do đâu?

Viêm trực tràng là hiện tượng niêm mạc trực tràng bị viêm nhiễm do nhiều nguyên nhân gây ra như:

– Do chế độ ăn uống và sinh hoạt không khoa học

– Do sử dụng thuốc nhuận tràng trong thời gian dài

– Do nhiễm khuẩn đường ruột gây bệnh đường tiêu hóa

– Do thường xuyên bị táo bón, tiêu chảy, trĩ, hẹp hậu môn…

Viêm trực tràng do đâu?

Biểu hiện của người mắc viêm trực tràng:

Khi bị viêm trực tràng người bệnh thường gặp những biểu hiện như:

– Đau bụng, bụng chướng, chán ăn, người mệt mỏi.

– Tình trạng tiêu chảy và táo bón xảy ra xen kẽ.

– Đại tiện khó, đau rát, dễ bị bong da hậu môn gây ngứa

– Phân chứa chất nhầy hoặc cả máu.

– Xuất huyết trực tràng, xuất hiện chất nhầy trong trực tràng.

Những biểu hiện này khá giống với rối loạn tiêu hóa thông thường nên đôi khi người bệnh sẽ chủ quan với những dấu hiệu này mà không đi khám. Đến khi bệnh quá nặng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt hàng ngày, nguy hiểm hơn là nguy cơ gây ung thư trực tràng.

Viêm trực tràng nguy hiểm như thế nào?

Bệnh viêm trực tràng nếu không được phát hiện và điều trị sớm có thể chuyển biến thành mãn tính và ung thư trực tràng. Viêm trực tràng bao gồm 2 loại: viêm trực tràng phì đại mãn tính và viêm trực tràng dạng teo nhỏ. Cả hai loại này đều gây ra nhiểu hậu quả xấu, ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.

Viêm trực tràng gây nên những cơn đau bụng thường xuyên, khiến cơ thể mệt mỏi, chán ăn, tâm trạng không tốt. Biểu hiện tiêu chảy và táo bón xen kẽ khiến người bệnh khó thích nghi, tâm lý bị ảnh hưởng. Nữ giới bị viêm trực tràng thì nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa cũng cao hơn.

Nếu không được chữa trị kịp thời và đúng phương pháp thì viêm trực tràng có nguy cơ phát triển thành ung thư trực tràng và gây nguy hại đến tính mạng của người bệnh.

Các bác sĩ tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa khuyên bạn, khi nhận thấy những dấu hiệu bất thường của cơ thể như: đau bụng âm ỉ, đau dữ dội, thường xuyên táo bón và tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa…thì nên đi khám luôn. Điều này giúp sớm phát hiện bệnh và có phương án điều trị phù hợp. Người bệnh không nên chủ quan với những dấu hiệu này, bởi bệnh tiến triển âm thầm, khó chẩn đoán dựa vào những dấu hiệu chung chung. Tốt hơn hết là tìm đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám. Với những chia sẻ trên các bác sĩ hi vong giúp mọi người hiểu biết hơn về căn bệnh viêm trực tràng nguy hiểm này.

Nếu còn gì thắc mắc các bạn có thể liên hệ đến hotline 024 3734 9999 để được chuyên gia của phòng khám đa khoa Thiên Hòa tư vấn cụ thể bạn nhé.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img