Đại tiện ra máu đỏ thẫm là triệu chứng của bệnh gì?

Cập nhật: 08/08/2018 17:31 - 66 Lượt xem

Đại tiện ra máu đỏ thẫm là triệu chứng của bệnh gì?
5 (100%) 1 vote

Đại tiện ra máu đỏ thẫm là một trong những triệu chứng cảnh báo tình trạng sức khỏe của bạn. Đại tiện ra máu đỏ thẫm thường là biểu hiện của một số bệnh liên quan đến đường tiêu hóa. Nếu không được điều trị kịp thời có thể gây ra nhiều ảnh hưởng nguy hiểm tới sức khỏe người bệnh.

Đại tiện ra máu đỏ thẫm là triệu chứng của bệnh gì?

Đại tiện ra máu đỏ thẫm là triệu chứng của bệnh gì?

Đại tiện ra máu đỏ thẫm là triệu chứng của bệnh gì?

Theo bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết thì đại tiện ra máu màu đỏ thẫm là triệu chứng của nhiều bệnh lí. Cụ thể như:

– Đại tiện ra máu đỏ thẫm là triệu chứng của bệnh trĩ:

Trĩ được coi là một trong những bệnh lí phổ biến hiện nay có tỉ lệ người mắc bệnh là khác cao. Bệnh thường có triệu chứng đặc trưng là đại tiện ra máu. Tuy nhiên hiện tượng này chỉ có thể được phát hiện trong trường hợp máu tươi dính trên giấy vệ sinh hoặc đôi lúc bị lẫn vào phân.

Khi tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng thì những triệu chứng đại tiện ra máy đỏ tươi sẽ càng trở nên rõ ràng hơn. Thậm chí máu có thể chảy thành giọt và thành tia mỗi khi đại tiện kèm theo cảm giác đau đớn khó tả. Bệnh trĩ nếu không được điều trị dứt điểm dễ đe dọa đến tính mạng người bệnh.

– Dấu hiệu của polyp đại tràng, polyp hậu môn, polyp trực tràng: Đại tiện kèm máu đỏ thẫm là biểu hiện đặc trưng của một trong những bệnh trên. Khi tình trạng ra máu quá nhiều sẽ khiến bệnh nhân dễ dẫn đến thiếu máu nặng. Việc điều trị bệnh sẽ trở nên đơn giản hơn bằng phương pháp cắt polyp qua nội soi nếu bệnh được phát hiện sớm.

– Dấu hiệu của viêm và nứt kẽ hậu môn, viêm ống hậu môn: Nguyên nhân gây nên tình trạng này thường do táo bón, cố rặn khi đại tiện khiến ống hậu môn bị sưng đỏ, phù nề, đại tiện ra máu đỏ thẫm. Tình trạng bệnh nếu kéo dài sẽ dần sẽ dẫn đến bệnh trĩ.

–  Viêm loét đại trực tràng: Bệnh thường tương đối hiếm gặp và có biểu hiện qua tình trạng đại tiện ra máu tươi với số lượng nhiều lần trong ngày kèm theo tình trạng đau bụng khủng khiếp.

Theo các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết thì đại tiện ra máu đỏ thẫm là một trong những biểu hiện của nhiều bệnh lí, bệnh nhân cần được thăm khám và điều trị sớm để tránh những nguy hại có thể gây ra.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img