Biện pháp ngăn ngừa trĩ hỗn hợp

Cập nhật: 19/03/2014 16:19 - 668 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Trĩ hỗn hợp là chùm tĩnh mạch ở cửa hậu môn và trực tràng bị giãn gấp khúc tạo ra một khối trĩ nằm ở cả trên và dưới vùng lược, khớp với nhau, làm các rành ở giữa các cơ vòng biến mất, làm trên dưới liền thành một khối. Khi bệnh được phát hiện sớm và chữa trị kịp thời có thể tránh không cần làm tiểu phẫu mà còn nhiều phương pháp điều trị khác hiệu quả. Ngăn ngừa Bệnh trĩ nói chung và trĩ hỗn hợp cần phải thực hiện nghiêm túc những công việc sau:

– Tạo thói quen sinh hoạt tốt: Những người làm công tác văn phòng thường phải ngồi nhiều nên cần lựa chọn loại ghế cứng, ngồi thẳng lưng và mông. Điều này sẽ làm cho việc tuần hoàn máu trở nên tốt hơn giảm nhẹ những triệu chứng của bệnh trĩ.

– Cần có chế độ ăn uống hợp lý: Bổ sung vào bữa ăn hàng ngày những loại thức ăn nhiều chất xơ, an ăn nhiều rau xanh có tính mát, thanh nhiệt cho cơ thể, có lợi cho việc bài tiết đại tiện. Bổ sung một số lương thực phụ như: kiều mạch, cao lương, ngô…cũng là một sự lựa chọn lý tưởng.

Biện pháp ngăn ngừa trĩ hỗn hợp

– Tạo cho mình một thói quen đại tiện theo giờ : Đại tiện tốt nhất vào buổi sáng, nếu như buồn đại tiện nhất định phải đi. Khi đi đại tiện phân khô mỗi buổi sáng nên uống một cốc nước muối loãng. Các chuyên gia hậu môn trực tràng khuyến cáo khi đi đại tiện nên ngồi bồn cầu là tốt nhất.

– Luyện tập thể dục, thể thao và vận động cơ thể: Những người ngồi nhiều nên cố gắng tham gia nhiều hoạt động, mỗi khi nghỉ ngơi nên ra ngoài đi lại để điều tiết thần kinh, cải thiện thị lực, giảm bớt căng thẳng mệt mỏi, thường xuyên mở cửa sổ để thay đổi không khí, không nên ngồi lâu trong phòng bật điều hòa. Cải thiện môi trường làm việc lành mạnh văn minh.

-Đảm bảo các bệnh lý về hậu môn trực tràng đã được điều trị dứt điểm : Nếu như bạn đã từng có một số triệu chứng về hậu môn trực tràng nên lập tức đến bệnh viện tiến hành kiểm tra và trị liệu.

Nguyên nhân dẫn đến trĩ hỗn hợp

Triệu chứng của bệnh trĩ hỗn hợp

Nếu bạn quan tâm đến việc điều trị Bệnh trĩ và các bệnh lý hậu môn trực tràng cũng như các vấn đề về sức khỏe nói chung, vui lòng liên hệ đến phòng khám đa khoa Thiên Hòa (73, Trần Duy Hưng, Hà Nội) để được các bác sĩ chăm sóc và điều trị. Số điện thoại đường dây nóng: 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img