Vì sao nữ giới lại dễ mắc bệnh trĩ hỗn hợp?

Cập nhật: 19/03/2014 11:15 - 405 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Bệnh trĩ là bệnh lý đặc biệt ở vùng hậu môn trực tràng gây ra những tác động xấu đến sức khỏe cũng như sinh hoạt của người bệnh. Bệnh trĩ nói chung và trĩ hỗn hợp nói riêng có thể gặp ở bất kỳ đối tượng nào. Tuy nhiên qua khảo sát cũng như thăm dò trong quá trình điều trị, các bác sĩ chuyên khoa trĩ của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa đưa ra kết luận : nữ giới là đối tượng dễ mắc bệnh trĩ hỗn hợp. Vậy nguyên nhân do đâu và việc điều trị như thế nào cho hiệu quả?

Nguyên nhân nữ giới dễ mắc trĩ hỗn hợp

Nữ giới là những người dễ bị tắc máu và chịu áp lực vùng chậu, ảnh hưởng đến trực tràng, đại tiện khó khăn hơn.

Ngoài ra các yếu tố như thời kì kinh nguyệt, thời kì mang thai, thời kì sinh nở cũng gây áp lực cho hậu môn, dẫn đến nhiều yếu tố gây bệnh trĩ như: thời gian đại tiện lâu, phân đọng lại trong trực tràng một thời gian dài, áp lực lên trực tràng ngày càng tăng.

Bên cạnh đó, đến thời kì tiền mãn kinh, các cơ toàn thân bị giãn và yếu; các cơ hậu môn như cơ vòng hậu môn, cơ thắt hậu môn, cơ trực tràng hoạt động co thắt kém.

vi-sao-nu-gioi-mac-tri-hon-hop

Biện pháp chữa trị

Bệnh trĩ hỗn hợp không phải là chứng bệnh khó chữa mà điều quan trọng là chị em khi phát hiện các dấu hiệu bất thường xuất hiện ở vùng hậu môn trực tràng thì nên sớm gặp bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám, chẩn đoán và làm các xét nghiệm để điều xác định tình trạng bệnh. Căn cứ vào các thông tin khám chữa bệnh thu thập được, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị thích hợp cho người bệnh.

Các bác sĩ có thể chỉ định một số phương pháp điều trị cho chị em như uống thuốc, dùng thuốc bôi hay tiến hành phẫu thuật…Việc lựa chọn phương pháp điều trị được các bác sĩ căn cứ vào mức độ bệnh và thể trạng sức khỏe của mỗi người.

Biện pháp phòng ngừa sưng phù sau khi cắt trĩ hỗn hợp mà chị em nên biết

Sau khi phẫu thuật cắt trĩ hỗn hợp có thể xuất hiện hiện tượng sưng phù là do 1 phần của các tổ chức ở hậu môn đã bị cắt đi làm ảnh hưởng đến con đường tuần hoàn của các tĩnh mạch và bạch huyết. Bên cạnh đó do đặc điểm sinh lý của hậu môn và các mô bệnh có thể gây nhiễm khuẩn ở vết thương làm ảnh hưởng đến tuần hoàn cục bộ tăng khả năng sưng phù ở viền hậu môn.

Bên cạnh đó việc đại tiện quá sớm hoặc đại tiện phân khô sau khi tiểu phẫu cũng làm tình hình sưng phù nghiêm trọng hơn.

Hiện tượng sưng phù sau khi tiểu phẫu rất dễ tiếp tục hình thành trĩ ngoại, ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị, gây áp lực tâm lý cho người bệnh.

Vì vậy để ngăn ngừa tình trạng sưng phù có thể xảy ra trước hết bạn nên lựa chọn những phòng khám, cơ sở y tế có chất lượng dịch vụ đảm bảo để tiến hành phẫu thuật. Cần có chế độ chăm sóc, giữ gìn sức khỏe và đảm bảo vệ sinh sạch sẽ.

Triệu chứng của bệnh trĩ hỗn hợp

Những tác hại của trĩ hỗn hợp

Hiện nay, Phòng khám đa khoa Thiên Hòa là địa chỉ khám chữa bệnh nam khoa, phụ khoa, bệnh trĩ, bệnh xã hội uy tín được nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn. Phòng khám áp dụng các phương pháp kỹ thuật hiện đại trong đó có kỹ thuật PPH cùng đội ngũ bác sỹ có chuyên môn giỏi trực tiếp tiến hành thực hiện thủ thuật sẽ mang đến cho bạn kết quả điều trị trĩ hỗn hợp một cách tốt nhất. Nếu bạn quan tâm đến vấn đề này vui lòng liên hệ đến đường dây nóng 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999 để được các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa tư vấn và điều trị.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img