Triệu chứng của bệnh trĩ hỗn hợp

Cập nhật: 18/03/2014 16:38 - 808 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Trĩ hỗn hợp là bệnh bao gồm triệu chứng của Trĩ nộiTrĩ ngoại, trĩ hỗn hợp thường gây đau đớn và khó khăn trong công việc cũng như sinh hoạt của người bệnh. Trĩ hỗn hợp được nhận biết thông qua những triệu chứng sau :

Triệu chứng của bệnh trĩ hỗn hợp

– Đại tiện ra máu

Người mắc trĩ hỗn hợp khi đại tiện thấy có lẫn vài giọt máu màu hồng tươi, có thể phát sinh trước và sau khi đại tiện, đôi lúc chỉ chảy máu đơn thuần hoặc máu lẫn trong phân.

– Xuất hiện tình trạng dịch nhầy tràn ra ngoài

Niêm mạc trực tràng bị trĩ kích thích trong thời gian dài sẽ tiết ra nhiều dịch. Cơ vòng hậu môn lỏng dịch có thể dễ dàng tiết ra ngoài bất cứ lúc nào, làm cho phần da hậu môn thường xuyên bị kích thích và gây ngứa.

trieu-chung-cua-benh-tri-hon-hop

– Dị vật hậu môn lòi ra ngoài

Đây là triệu chứng chủ yếu của trĩ nội ở giai đoạn giữa và cuối, nguyên nhân chủ yếu là do khối trĩ nội ngày càng to ra, làm niêm mạc, các tầng niêm mạc dưới và tầng hậu môn bị chia cách, khi người bệnh đi đại tiện các khối trĩ có thể tụt xuống dưới các nếp gấp, đi qua ống hậu môn ra bên ngoài. Khi người bệnh đại tiện vùng bụng dồn nhiều áp lực lên hậu môn khiến các búi trĩ lòi ra ngoài, khi ho hoặc khi dùng sức cũng sẽ khiến các dị vật lòi ra ngoài.

– Vùng hậu môn trở nên đau nhức

Do hậu môn có rất nhiều dây thần kinh và rất nhạy cảm nên có thể bị đau nhẹ hoặc đau nặng khi phải chịu các kích thích, biểu hiện như: đau mạnh, đau nhiều, đau rát…phát sinh trước và sau khi đi đại tiện.

– Sa búi trĩ

Đây là triệu chứng đau đớn thường gặp ở trĩ ngoại, trĩ nội khi không bị viêm thì không gây đau đớn, sa búi trĩ thường xảy ra khi viêm nhiễm trùng trĩ nội, búi trĩ bị tắc nghẹt hoại tử cũng có thể dẫn đến sa búi trĩ. Các búi trĩ sa xuống gây đau đớn vô cùng .

– Táo bón

Người bệnh khi ra máu thường hạn chế đi đại tiện tạo thói quen xấu dẫn đến táo bón, táo bón cọ sát vào các niêm mạc trĩ gây chảy máu, tạo thành một vòng tuần hoàn ác tính.

Những tác hại của trĩ hỗn hợp

Xem thêm thông tin về Trĩ hỗn hợp

Nếu bạn quan tâm đến việc điều trị Bệnh trĩ và các bệnh lý hậu môn trực tràng cũng như các vấn đề về sức khỏe nói chung, vui lòng liên hệ đến phòng khám đa khoa Thiên Hòa (73, Trần Duy Hưng, Hà Nội) để được các bác sĩ chăm sóc và điều trị. Số điện thoại đường dây nóng: 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img