Những tác hại của trĩ hỗn hợp

Cập nhật: 18/03/2014 14:44 - 416 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Bệnh trĩ à chứng bệnh thường gặp ở tất cả mọi đối tượng, là chứng bệnh phổ biến nhất trong nhóm bệnh về hậu môn trực tràng. Trĩ bao gồm trĩ nội, trĩ ngoạitrĩ hỗn hợp. Cách hậu môn khoảng 2cm có các nếp gấp hậu môn, nếu búi trĩ nằm ở bên trên nếp gấp này là trĩ nội, nằm dưới nếp gấp là trĩ ngoại, nếu cả trên và dưới đều có thì đó là trĩ hỗn hợp. Trĩ hỗn hợp nếu không được điều trị sẽ gây ra những tác hại rất lớn đến sức khỏe của người mắc bệnh.

Trĩ hỗn hợp gây ra một số tác hại sau

– Thiếu máu:  Đa số những người mắc trĩ hỗn hợp đều xuất hiện tình trạng thiếu máu do thiếu sắt, quá trình này diễn ra rất chậm, ở thời kì đầu các triệu chứng thường nhẹ và khó phát hiện. Khi thiếu máu nghiêm trọng người bệnh có các biểu hiện như mặt trắng tái, khó chịu, mệt mỏi, chán ăn, tim đập nhanh, ảnh hưởng đến các hoạt động thể chất khác.

tac-hai-cua-tri-hon-hop

– Viêm nhiễm: các búi trĩ sau khi bị nghẹt sẽ gây ra các viêm nhiễm ở các mức độ khác nhau tùy theo tình trạng của từng bệnh nhân. Hậu môn sẽ có triệu chứng sưng rõ rệt,  nhiễm trùng nhiều nơi trên hậu môn sẽ phát triển mạnh và lan rộng tạo viêm nhiễm ở  niêm mạc dưới, xung quanh hậu môn  hoặc áp-xe hậu môn trực tràng.

– Nghẹt búi trĩ: biểu hiện chủ yếu của trĩ hỗn hợp là các búi trĩ lòi ra ngoài. Các búi trĩ lòi ra ngoài hậu môn, gây tắc nghẽn cơ vòng tĩnh mạch, gây sức ép, tạo các cục máu đông, gây cứng mà đau nhức, và khó mà thu vào hậu môn. 

– Hoại tử: các búi trĩ khi bị nghẹt và lòi ra ngoài hậu môn do một loạt thay đổi của bệnh lí và các tích lũy cục bộ  sẽ ngày một nghiêm trọng hoặc  tạo thành các mụn nước ở hậu môn, khiến hiện tượng nghẹt búi trĩ ngày một nặng hơn, đây là một vòng tuần hoàn ác tính, gây ra các chứng bệnh về gan, thận, nứt kẽ hậu môn, u đại tràng…. Các búi trĩ bị nghẹt lâu ngày nhất định sẽ bị hoại tử.

– Gây ra viêm phụ khoa : Ở nữ giới nếu mắc trĩ hỗn hợp dễ dẫn đến ap-xe hậu môn, gây viêm nhiễm đến hậu môn và các bộ phận lân cận đó thậm chí đến âm đạo, các phần phụ của chị em, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt vợ chồng.

Xem thêm thông tin về Trĩ hỗn hợp

Nếu bạn quan tâm đến việc điều trị Bệnh trĩ và các bệnh lý hậu môn trực tràng cũng như các vấn đề về sức khỏe nói chung, vui lòng liên hệ đến phòng khám đa khoa Thiên Hòa để được các bác sĩ chăm sóc và điều trị. Số điện thoại đường dây nóng : 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img