Những thực phẩm có tác động xấu đến bệnh trĩ bạn nên biết

Cập nhật: 22/09/2014 7:33 - 1587 Lượt xem

Những thực phẩm có tác động xấu đến bệnh trĩ bạn nên biết
5 (100%) 1 vote

Thực phẩm chứa chất kích thích luôn được khuyến cáo với những bệnh nhân mắc trĩ bởi chúng là yếu tố có tác động xấu đến bệnh trĩ, khiến bệnh nặng hơn.

Những thực phẩm có tác động xấu đến bệnh trĩ bạn nên biết

Theo các bác sĩ Thiên Hòa khi mắc bệnh trĩ bạn nên tránh xa các thực phẩm sau:

1. Thực phẩm chứa caffein

Thực phẩm chứa cafein bao gồm: cafe, trà xanh, cacao, socola, thuốc lá,…là những thực phẩm thường gặp có hàm lượng caffein cao mà chúng ta vẫn có thói quen sử dụng hàng ngày. Nhiều người có thói quen sử dụng caffein để khiến đầu óc tỉnh táo hơn nhưng nếu thường xuyên sử dụng các chất kích thích này sẽ khiến bạn bị stress. Khi đó các tĩnh mạch căng phồng quá độ làm cho các búi trĩ sa ra ngoài khó có khả năng thụt vào trong sẽ khiến bệnh trĩ tăng lên. Vì vậy, khi mắc bệnh trĩ bạn nên tránh xa các đồ uống này nếu không nó sẽ tác động xấu đến bệnh trĩ, khiến bệnh trở nên trầm trọng hơn.

Những thực phẩm có tác động xấu đến bệnh trĩ bạn nên biết

Caffein tác động xấu đến bệnh nhân trĩ

2. Thực phẩm chứa capsaicin

Thực phẩm chứa capsaicin có trong các thực phẩm cay nóng như: hành, tỏi, ớt, hạt tiêu,..capsaicin kích thích các tĩnh mạch sưng phồng ở những người mắc bệnh trĩ. Khi bị bệnh trĩ bạn sử dụng các món ăn nhiều gia vị cay nóng sẽ làm tăng độ đau đớn và mẫn cảm ở vùng hậu môn, các bũi trĩ sưng to gây bất tiện cho bạn.

3. Chất cồn

Rượu bia, các loại  nước có ga được khuyến cáo với những bệnh nhân trĩ. Với những người bình thường chất cồn trong rượu bia cũng đã khiến tinh thần của chúng ta không được minh mẫn bởi nó tác động đến hệ thần kinh trung ương não khiến cơ thể mệt mỏi. như vậy, với những bệnh nhân trĩ khi tinh thần mệt mỏi là khi bệnh tật có xu hướng hoành hành, nó sẽ tác động xấu đến bệnh trĩ bằng việc làm tăng mắc độ trĩ lên và khiến bệnh nhân trĩ cảm thấy vô cùng khó chịu.

Những thực phẩm có tác động xấu đến bệnh trĩ bạn nên biết

Rau xanh là thực phẩm tốt cho bệnh nhân trĩ

4. Thực phẩm nhiều dầu mỡ

Các chất béo no có trong các thực phẩm nhiều dầu mỡ như đồ ăn sẵn, chiên xào dễ gây nóng trong và khiến bạn có thể bị táo bón. Táo bón sẽ làm tăng mức độ bệnh trĩ lên khi bạn đi đại tiện gặp khó khăn khiến các búi trĩ sa ra ngoài khó thụt vào trong gây đau đớn và ngứa ngáy. Ngoài ra, tiêu thụ lượng lớn thức ăn nhiều dầu mỡ cũng khiến bạn tăng cân. Trọng lượng cơ thể tăng lên sẽ tăng áp lực cho vùng hậu môn trực tràng và nó lại một lần nữa làm tăng yếu tố bệnh lý lên cho bạn.

=> Những kiêng kỵ cho người mắc bệnh trĩ

Do vậy, các bác sĩ Thiên Hòa khuyên bạn nên ăn uống điều độ, tăng cường các chất xơ và vitamin tránh xa những đồ ăn nói trên. Tập luyện thường xuyên và tránh tăng cân,….

Nguồn: Phòng khám bệnh trĩ 

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img