Những kiêng kỵ cho người mắc bệnh trĩ

Cập nhật: 03/09/2014 2:12 - 1364 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Bệnh trĩ nên kiêng gì? Là câu hỏi của tất cả những bệnh nhân trĩ luôn băn khoăn làm thế nào để thoát khỏi căn bệnh này. Để giúp người mắc bệnh trĩ sớm thoát khỏi tình trạng bệnh lý các bác sĩ Thiên Hòa sẽ chỉ ra cho bạn những kiêng kỵ trong ăn uống và sinh hoạt để tránh tình trạng bệnh nặng thêm, đồng thời hỗ trợ điều trị bệnh trĩ.

Những kiêng kỵ cho người mắc bệnh trĩ

Người mắc bệnh trĩ nên kiêng những thực phẩm và những hoạt động sau:

1. Không nên ăn mặn

Muối có khuynh hướng giữ nước lại trong cơ thể, làm các tế bào và mạch máu trương căng ra, làm nặng hơn triệu chứng trĩ. Vì vậy, bạn nên hạn chế ăn những thực phẩm mặn, thay vào đó hãy ăn những thực phẩm nhạt, thanh đạm.

Những kiêng kỵ cho người mắc bệnh trĩ

Không nên ăn đồ cay nóng

2. Kiêng ăn đồ cay nóng

Những thực phẩm chứa nhiều gia vị cay, nóng như: ớt, hạt tiêu, hành… gây kích ứng niêm mạc dạ dày, ruột và thường gây ra sự kích ứng cho các tĩnh mạch, tạo cảm giác khó chịu khi phân đi qua hậu môn. Điều này khiến bệnh trĩ có thể sẽ nặng hơn, lâu dần làm tăng mức độ trĩ.

3. Kiêng các đồ uống có chất kích thích

Các chất kích thích như: rượu bia, thuốc lá, cafein, nước ngọt có ga sẽ làm tăng áp lực trong khung ruột sử dụng nhiều gây nóng trong tạo thành táo bón khiến bệnh trĩ nặng thêm.

4. Giảm tối đa thức ăn khô, thực phẩm bột

 Giảm tối đa bánh mì, cơm tấm, bánh ngọt và sô-cô-la vì không chỉ gây táo bón mà còn tăng phản ứng ngứa hậu môn.

5. Tránh ăn no

 Người bị bệnh trĩ không nên ăn quá no, làm gia tăng áp lực ổ bụng, ảnh hưởng tới các tĩnh mạch trĩ. Kiêng tuyệt đối món ăn nào đã gây dị ứng trước đó.

Những kiêng kỵ cho người mắc bệnh trĩ

Ngồi lâu làm tăng áp lực vùng hậu môn

6. Các hoạt động cần kiêng cữ

– Không ngồi quá lâu.

– Không bó buộc eo.

– Không cố ép đại tiện : Người bị bệnh trĩ nên tập cho mình thói quen đi đại tiện đúng giờ, tránh việc rặn mạnh khi đi đại tiện…

– Không nên làm việc nặng

– Không sợ hoặc ngại đi khám bệnh.

=> Chữa trĩ hỗn hợp bạn được những lợi ích gì?

Những người mắc bệnh trĩ nên tuân theo những kiêng kỵ trên để  đẩy lùi bệnh trĩ. Hơn hết bạn nên  đi gặp bác sĩ để được thăm khám và điều trị.. Hiện tại, Thiên Hòa đang áp dụng phương pháp kỹ thuật PPH và HCPT điều trị bệnh trĩ được các chuyên gia y tế thế giới khuyên dùng. Hãy đến với chúng tôi và cùng trải nghiệm phương pháp này.

Nguồn: Phòng khám bệnh trĩ 

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img