Thuốc chữa bệnh trĩ ngay trong vườn nhà

Cập nhật: 30/08/2014 3:05 - 1165 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Không cần đi đâu xa, chỉ tận dụng những cây thuốc vườn nhà mà chúng ta vẫn sử dụng hàng ngày bạn cũng có một bài thuốc chữa bênh trĩ . Bạn đọc hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây. 

Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc bài thuốc trong vườn trị trĩ ở giai đoạn đầu khi mới có triệu chứng trĩ để tránh tình trạng bệnh tiến triển nặng thêm.

Thuốc chữa bệnh trĩ ngay trong vườn nhà

Bài thuốc này là sự tổng hợp của rất nhiều vị thuốc, tuy nhiên nó đều là những nguyên liệu dễ kiếm. bạn cần chuẩn bị các vị như sau:

– 1 nắm lá sung bỏ cọng

– 1 nắm lá ngải cứu

– l nắm lá lốt +  lá cúc tần

– 1 củ nghệ, rửa sạch, tán nhỏ

– 1 chén con nước bồ kết đặc

Thuốc chữa bệnh trĩ ngay trong vườn nhà 1

Thuốc trong vườn nhà

Thực hiện:

Tất cả các thứ lá trên bạn đem rửa sạch và thái nhỏ. Cho hết các nguyên liệu vào nồi cùng với 8 cốc nước, đun sôi thì cho chén nước bồ kết đặc vào và tiếp tục đun với lửa nhỏ trong 10 phút.

– Đổ cả nước và bã vào bô đợi cho nó bớt nóng rồi ngồi lên bô để xông cho hơi vào hậu môn từ 15 đến 20 phút.

– Khi nước không còn bốc hơi thì bạn đổ tất cả ra 1 cái chậu rộng, và vun bã lại đặt hậu môn lên đó khoảng 15 phút nữa. Dùng khăn mềm lau khô sạch hậu môn.

Trong quá trình điều trị bệnh bạn nên kiêng tất cả đồ cay nóng và chất kích thích có thể làm thuốc không có tác dụng và khiến bệnh trầm trọng hơn. Đây là một bài thuốc tự nhiên giúp khắc phục các triệu chứng bệnh trĩ, bạn nên kiên trì điều trị mới mong có kết quả lâu dài.

Thuốc chữa bệnh trĩ ngay trong vườn nhà

Cuộc sống tươi đẹp hơn nhờ thoát bệnh trĩ

 Khi nhận thấy những dấu hiệu bệnh trĩ bạn nên đi khám để chẩn đoán bệnh rồi mới được sử dụng. Tránh trường hợp nhầm lẫn trĩ với sa trực tràng hậu môn gây bệnh trầm trọng hơn vì không sử dụng đúng thuốc.

=> Cắt trĩ hỗn hợp ở đâu thì tốt?

=> Giải pháp để tránh xa bệnh trĩ

Đối với những bệnh nhân trĩ đã tăng lên ở cấp độ 2 trở lên thì nên điều trị phẫu thuật cắt trĩ bằng phương pháp PPH  hoặc HCPT . Đây là hai phương pháp điều trị trĩ  hiện nay được Tổ chức y tế thế giới chứng nhận chất lượng và khuyên dùng. Bạn nên tìm đến những cơ sở y tế chuyên khoa điều trị trĩ sử dụng phương pháp này nhé!

Nguồn: Phòng khám bệnh trĩ 

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img