Giải pháp để tránh xa bệnh trĩ hỗn hợp

Cập nhật: 21/08/2014 7:47 - 1305 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Tránh xa bệnh trĩ hỗn hợp là điều không hề khó nếu bạn thực hiện nếp sống lành mạnh (với người chưa mắc trĩ) và có ý chí chiến đấu với bệnh tật, kiên trì thực hiện theo nguyên tắc chữa trị theo chỉ định của bác sĩ (với bệnh nhân trĩ) bạn sẽ sớm thoát khỏi bệnh trĩ nhanh chóng để tận hưởng cuộc sống mỗi ngày.

Giải pháp để tránh xa bệnh trĩ hỗn hợp

Với kinh nghiệm chuyên môn, tay nghề vững qua thực tế chữa trị và tiếp xúc với bệnh nhân trĩ các bác sĩ phòng khám Thiên Hòa sẽ chỉ ra cho bạn những giải pháp để tránh xa bệnh trĩ hỗn hợp đối với các đối tượng như:

2. Với bệnh nhân trĩ hỗn hợp

Gặp bác sĩ chuyên khoa: Đây là việc đầu tiên mà bạn cần làm ngay sua khi phát hiện bệnh. Gặp bác sĩ để được chẩn đoán chính xác bệnh, mức độ và có những biện pháp điều trị thích hợp.

– Lựa chọn phương pháp điều trị trĩ hỗn hợp phù hợp: Bệnh trĩ có nhiều phương pháp điều trị khác nhau. Đầu tiên phải kể đến phương pháp nội khoa. Đây là điều trị đầu tay, khởi nguồn cho mọi phương pháp điều trị khác.

Giải pháp để tránh xa bệnh trĩ

Điều trị trĩ bằng phương pháp PPH

Muốn điều trị triệt để bệnh trĩ, cần phải triệt tiêu hoàn toàn búi trĩ. Tây y sẽ dùng các thủ thuật hay bằng phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ và thắt các tĩnh mạch trĩ tận gốc cho kết quả khá khả quan. Hiện tại phương pháp cắt trĩ bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu PPH và HCPT, tùy thuộc vào loại trĩ ( trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp) để bác sĩ chỉ định cho bạn thực hiện phương pháp nào cho phù hợp.

Phương pháp PPH và HCPT công nghệ điều trị trĩ hàng đầu được các chuyên gia chữa trị trĩ khuyên dùng tại các cơ sở y tế chuyên khoa với những ưu điểm vượt trội như: nhanh chóng, an toàn, không đau, ít chảy máu, không xâm lấn, không tái phát, hồi phục nhanh,…Giúp bệnh nhân thoát khỏi bệnh trĩ nhanh chóng.

– Có thái độ tích cực: Trong quá trình điều trị không được nản chí và luôn tuân theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa, vì là người trực tiếp thăm khám sẽ biết được tình trạng bệnh của bạn và phương pháp nào sẽ là phù hợp  cho bạn. Vì vậy, an tâm nghe theo lời khuyên của bác sĩ mà không tự ý điều trị tại nhà. Lưu ý là bác sĩ chuyên khoa có uy tín chứ không phải là các “lang băm” đâu nhé!

2. Với những người có nguy cơ mắc bệnh cao

Nguy cơ mắc bệnh trĩ cao thường gặp ở:

– Những người từng bị bệnh trĩ đã được chữa khỏi nhưng không chú ý điều trị dự phòng.

– Những người có có một số yếu tố được coi như nguồn gốc phát sinh bệnh trĩ.

– Những người có nghề nghiệp phải đứng lâu, ngồi nhiều (lái xe, thợ may, nhân viên văn phòng, nhân viên bán hàng…), bởi tư thế làm máu huyết ít lưu thông, dễ bị ứ chệ.

– Một số bệnh gây rối loạn đại tiện như lỵ, táo bón (rặn nhiều mỗi khi đi đại tiện) gây nên bệnh trĩ.

– Các bệnh gây tăng áp lực ổ bụng như u bướu, viêm…làm cản trở lưu thông các mạch máu và phát sinh trĩ.

– Trĩ hay gặp ở phụ nữ có thai, sinh đẻ….

– Yếu tố gia đình, di truyền, ít hoạt động, ăn ít rau, uống ít nước…cũng là một nguyên nhân gây bệnh trĩ.

Giải pháp để tránh xa bệnh trĩ

Luyện tập mỗi ngày để tránh xa bệnh trĩ

Những đối tượng này nên:

– Ăn uống lành mạnh: Các chất cay, nóng, nhiều dầu mỡ, kích thích nên hạn chế tối đa. Đồng thời cung cấp nước cho cơ thể đầy đủ để tránh táo bón. Nếu mắc táo bón nên điều trị kịp thời.

– Làm việc điều độ: Không nên để công việc ảnh hưởng quá nhiều đến đời sống của bạn khiến tinh thần căng thẳng gây nên các chứng khó tiêu gây áp lực cho hậu môn trực tràng.

– Luyện tập thường xuyên: Vận động sau mỗi ngày làm việc khiến máu lưu thông và hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Trong thời gian làm việc cũng không nên ngồi hoặc đứng quá lâu.

– Tập thói quen đi đại tiện đúng giờ: Không kéo dài thời gian đi vệ sinh, đại tiện theo một giờ giấc cố định trong ngày sẽ giúp bạn tránh xa được bệnh trĩ phiền toái.

=> Phụ nữ mắc trĩ hỗn hợp lợi bất cập hại

Nguồn: Phòng khám bệnh trĩ 

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img