Những nguy hại của trĩ hỗn hợp là gì?

Cập nhật: 14/06/2014 10:01 - 1392 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Trĩ hỗn hợp là sự kết hợp của hai loại trĩ nội và trĩ ngoại xuất hiện trên cùng một bệnh nhân. Sự hoành  hành của trĩ hỗn hợp khiến  bệnh nhân phải chịu nhẽng đau đớn và tổn thương gấp hai lần so với những bệnh nhân mắc trĩ thông thường. Vì vậy, việc sớm điều trị bệnh là rất cần thiết để tránh những nguy hại của trĩ hỗn hợp có thể gây ra.

Tuy nhiên, không phải ai cũng y thức được những  nguy hại mà mình phải gánh chịu khi mắc trĩ hỗn hợp. Việc chần chừ, e ngại của bạn chính là con đường dẫn bản thân đến với những nguy hại khôn lường.

>>> Click chuyên gia tư vấn về tình trạng  bệnh của bạn

Bệnh của bạn đang  ở mức nào?

[Bạn mắc trĩ hỗn hợp độ 1 -> Tư vấn]

[Bạn mắc trĩ hỗn hợp độ 2 -> Tư vấn]

[Bạn mắc trĩ hỗn hợp độ 3 -> Tư vấn]

[Bạn mắc trĩ hỗn hợp độ 4 -> Tư vấn]

Mô phỏng trĩ hỗn hợp

Mô phỏng trĩ hỗn hợp

Những nguy hại của trĩ hỗn hợp là gì?

Theo các chuyên gia chữa trị bệnh trĩ của phòng khám đa khoa Thiên Hòa bệnh nhân trĩ hỗn hợp nếu không nhanh chóng* chữa trị bệnh sẽ có nguy cơ gặp phải những nguy hại của trĩ hỗn hợp mang lại như:

1. Người bệnh trĩ hỗn hợp có thể bị thiếu máu

Người mắc bệnh trĩ hỗn hợp thường xuất hiện tình trạng thiếu máu do trĩ hỗn hợp gây chảy máu thường xuyên. Người bị bệnh trĩ hỗn hợp thường có các biểu hiện như mặt tái, người mệt mỏi, không muốn ăn, tim đập nhanh bất thường và trở nên lười vận động. Thiếu máu trong trường hợp này thường do thiếu sẳt vì vậy cần bổ sung chất sắt và các loại thực phẩm có chất sắt.

2. Gây viêm nhiễm vùng hậu môn

Nếu người bệnh trĩ hỗn hợp xuất hiện nghẹt búi trĩ sẽ gây ra các viêm nhiễm vùng hậu môn và lan rộng ở niêm mạc dưới, xung quanh hậu môn  hoặc áp-xe hậu môn trực tràng.

[Bạn gặp phiền toái do trĩ  -> Tư vấn]

[Mất máu do trĩ -> Tư vấn]

[Sa búi trĩ -> Tư vấn]

[Viêm nhiễm phụ khoa do trĩ -> Tư vấn]

Trĩ hỗn hợp gây nhiều nguy hại lớn

Trĩ hỗn hợp gây nên những nguy hại lớn

3. Người bệnh bị nghẹt búi trĩ

Khi các búi trĩ lòi ra ngoài hậu môn sẽ gây tắc nghẽn cơ vòng tĩnh mạch, dưới sức ép của cơ hậu môn làm hình thành các cục máu đông cứng và không thể co vào bên trong hậu môn được. Gây ra những đau đớn và phiền toái đối với người bệnh.

4. Gây ra các bệnh lý nguy hiểm

Khi mắc trĩ hỗn hợp trong giai đoạn nghẹt búi trĩ sẽ hình thành các mụn nước ở đầu búi trĩ và làm cho việc viêm nhiễm kéo dài. Búi trĩ bị nghẹt và viêm nhiễm có thể gây ra các biến chứng bệnh về gan, thận, nứt kẽ hậu môn, u đại tràng….

5. Gây hoại tử

Khi các búi trĩ bị nghẹt và không thể co vào bên trong hậu môn sẽ gây ra những bất tiện trong sinh hoạt, nếu lâu ngày mà không được điều trị sẽ dẫn đến hoại tử.

6. Viêm nhiễm phụ khoa đối với phụ nữ

Phụ nữ nếu mắc trĩ hỗn hợp mà không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến các biến chứng như apxe hậu môn, viêm nhiễm hậu môn và có thể viêm nhiễm ngược dòng lên âm đạo và các phần phụ, gây ra các viêm nhiễm phụ khoa nguy hiểm đối với chị em.

=> Người bệnh trĩ hỗn hợp nên ăn gì?

Lời khuyên: Nhanh chóng* đến các cơ sở chuyên khoa trĩ để chữa trị kịp thời vừa đảm đảo cho sức khỏe, tránh được sự dày vò của bệnh tật, hạn chế tối thiểu chi phí và thời gian chữa trị bệnh cho chính bạn

Hiện nay, phương pháp HCPT đang được các chuyên gia trị trĩ khuyên dùng bởi những ưu điểm vượt trội* trong điều trị trĩ và các bệnh hậu môn trực tràng. Phòng khám chúng tôi là đơn vị tiên phong trong việc áp dụng phương pháp này vào điều trị bệnh trĩ hỗn hợp.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img