Nhận dạng trĩ hỗn hợp bằng cách nào?

Cập nhật: 29/04/2014 13:36 - 831 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Khi cơ thể bạn có những biểu hiện bất thường như táo bón lâu ngày, đi đại tiện ra máu, đau nhức hậu môn…đó có thể là những đặc điểm nhận dạng trĩ hỗn hợp. Tuy nhiên để phân biệt bệnh trĩ hỗn hợp với các bệnh lý hậu môn trực tràng khác, bạn cần dựa vào những đặc điểm cụ thể. Điều quan trọng là người bệnh cần đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám, xét nghiệm, chẩn đoán và tiến hành điều trị càng sớm càng tốt. Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, trĩ hỗn hợp được nhận dạng bằng các biểu hiện sau :

– Xuất hiện dị vật lòi ra ngoài ở vùng hậu môn: thường gặp ở người mắc trĩ nội ở giai đoạn giữa và cuối. Khi người bệnh đại tiện các khối trĩ có thể tụt xuống dưới các nếp gấp, đi qua ống hậu môn ra bên ngoài.

– Đại tiện ra máu đỏ tươi, máu dính trên giấy lau, có thể phát sinh trước và sau khi đại tiện, hoặc chảy máu một cách đơn thuần, hoặc máu lẫn trong phân. Bệnh nặng có thể làm cho máu chảy thành tia.

Nhận dạng trĩ hỗn hợp bằng cách nào?

– Đau nhức hậu môn khi rặn đại tiện: vùng hậu môn có nhiều dây thần kinh nhạy cảm khi rặn để đại tiện có thể gây đau xung quanh hậu môn. Mức độ đau phụ thuộc vào tình trạng bệnh.

– Chảy dịch nhầy ra ngoài hậu môn: Nguyên nhân là do niêm mạc trực tràng bị trĩ kích thích trong thời gian dài sẽ tiết ra nhiều dịch. Dịch nhầy này nếu không được xử lý sẽ gây ra các viêm nhiễm vùng hậu môn, cũng có thể gây ngứa.

– Sa búi trĩ: xảy ra khi viêm, nhiễm trùng trĩ nội, búi trĩ bị tắc nghẹt hoại tử cũng có thể dẫn đến sa búi trĩ. Các búi trĩ sa xuống gây đau đớn và làm cho người bệnh khiếp sợ.

Táo bón: người bệnh khi ra máu thường hạn chế đi đại tiện tạo thói quen xấu dẫn đến táo bón, táo bón cọ sát vào các niêm mạc trĩ gây chảy máu, tạo thành một vòng tuần hoàn ác tính.

=> Phòng tránh trĩ hỗn hợp cần phải làm gì?

=> Những điều cần biết về trĩ hỗn hợp

Trĩ hỗn hợp ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, sinh hoạt, công việc của người bệnh. Vì vậy cần được khám và chữa trị kịp thời. Hiện nay Phòng khám đa khoa Thiên Hòa đang áp dụng các phương pháp kỹ thuật hiện đại trong đó có kỹ thuật PPH điều trị trĩ hỗn hợp. Nếu bạn quan tâm đến vấn đề này vui lòng liên hệ đến đường dây nóng 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999 để được các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) tư vấn và điều trị.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img