Vì sao gọi là trĩ hỗn hợp?

Cập nhật: 28/04/2014 13:30 - 501 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Trĩ hỗn hợp giống như tên gọi của nó, là sự kết hợp các đặc điểm của Trĩ nội và Trĩ ngoại. Trĩ hỗn hợp có nhiều loại như loại đơn phát ở phía trước trái, phía sau phải hay giữa trái, có loại là hình vòn, tạo ra Trĩ hỗn hợp dạng vòng.

Bệnh trĩ hỗn hợp xuất hiện là do chùm tĩnh mạch ở cửa hậu môn và trực tràng bị giãn, gấp khúc tạo ra một khối trĩ nằm ở cả trên và dưới vùng lược. Các khối trĩ ở cả trên và dưới vùng lược khớp với nhau làm cho các rãnh ở giữa các cơ vòng biến mất dẫn đến hình thành một khối.

Vì sao gọi là trĩ hỗn hợp?

Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, trĩ hỗn hợp thường do trĩ nội phát triển thành, hay gặp trong lâm sàng. Trĩ nội đơn thuần hay những người mắc bệnh trĩ ở thể nhẹ không có triệu chứng gì đặc biệt nên làm cho người bệnh không dễ dàng phát hiện. Đây là hạn chế làm cho người bệnh không thể phát hiện và điều trị sớm.

Với những đối tượng như người mắc các bệnh hậu môn, trực tràng, phụ nữ mang thai mắc bệnh trĩ nội do e ngại nên không đến gặp bác sĩ để khám và chữa trị sớm nên tạo điều kiện cho trĩ hỗn hợp hình thành và phát triển.

Đối với những người mắc các dạng trĩ thông thường nếu không được điều trị sớm bệnh sẽ biến chứng nặng và phát triển thành trĩ hỗn hợp.

=> Phòng tránh trĩ hỗn hợp cần phải làm gì?

=> Những người nào dễ mắc trĩ hỗn hợp?

Phòng khám đa khoa Thiên Hòa là địa chỉ khám chữa bệnh nam khoa, phụ khoa, bệnh trĩ, bệnh xã hội được nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn.Hiện nay phòng khám đang áp dụng các phương pháp kỹ thuật hiện đại trong đó có kỹ thuật PPH, HCPT điều trị trĩ hỗn hợp. Nếu bạn quan tâm đến vấn đề này vui lòng liên hệ đến đường dây nóng 04.3221.6952 hoặc 043 555 3595 để được các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) tư vấn và điều trị.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img