Phòng tránh trĩ hỗn hợp cần phải làm gì?

Cập nhật: 27/04/2014 12:57 - 495 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Trĩ hỗn hợp là một dạng của bệnh trĩ mang đến những hậu quả nặng nề cho người bệnh nếu như không được can thiệp kịp thời. Trĩ hỗn hợp ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sinh hoạt của người bệnh. Vì vậy để phòng tránh mắc trĩ hỗn hợp, mỗi chúng ta cần thực hiện tốt các biện pháp phòng bệnh sau:

– Thực hiện việc đại tiện vào một khung giờ quen thuộc, tích cực phòng ngừa táo bón, giữ vệ sinh hậu môn sạch sẽ.

– Tiến hành các biện pháp phòng và chữa trị các chứng bệnh hậu môn trực tràng như: nứt kẽ hậu môn, trĩ nội…

– Bổ sung cho cho thể lượng nước thích hợp: mỗi buổi sáng cần uống 1 cốc nước ấm giúp thúc đẩy nhu động ruột. Mỗi ngày uống từ 1 – 2 lít nước để phòng tránh táo bón.

Phòng tránh trĩ hỗn hợp cần phải làm gì?

– Khi bị táo bón nên ăn nhiều thức ăn có nguồn gốc thực vật như các loại rau xanh, củ, quả. Nếu táo bón thường xuyên có thể sử dụng các loại thuốc nhuận tràng theo chỉ định của bác sĩ.

– Sử dụng các loại thức ăn dễ tiêu, nhuận tràng…không uống rượu, hút thuốc, không ăn đồ cay nóng, đồ rán, thức ăn khó tiêu hóa…

– Người bệnh trĩ và cả những người đang khỏe mạnh cần tích cực cần tăng cường tham gia các hoạt động thể dục thể thao như: chạy bộ, tập thể dục, chơi các môn thể thao… giúp tăng cường khả năng miễn dịch, thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón.

– Vệ sinh sạch sẽ vùng hậu môn sau mỗi lần đại tiện để phòng tránh các viêm nhiễm có thể gây biến chứng và mắc bệnh trĩ.

– Hạn chế các trạng thái như đứng nhiều, ngồi lâu, cần phải tập luyện và vận động sau một khoảng thời gian ngồi làm việc dài.

=> Biểu hiện nhận biết của trĩ hỗn hợp

=> Người già cần làm gì để ngăn ngừa trĩ hỗn hợp

Nếu bạn quan tâm đến việc điều trị Bệnh trĩ và các bệnh lý hậu môn trực tràng cũng như các vấn đề về sức khỏe nói chung, vui lòng liên hệ đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa (73, Trần Duy Hưng, Hà Nội) để được các bác sĩ chăm sóc và điều trị. Số điện thoại đường dây nóng: 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img