Biểu hiện nhận biết của trĩ hỗn hợp

Cập nhật: 25/04/2014 16:27 - 666 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Trĩ hỗn hợp là cách gọi tổng quát để chỉ tình trạng người bệnh cùng một lúc xuất hiện cả trĩ nộitrĩ ngoại. Chính vì đặc thù đó nên trĩ hỗn hợp thường có những biểu hiện phức tạp cũng như việc điều trị sẽ gặp nhiều rắc rối. Để phát hiện và điều trị bệnh kịp thời, mỗi chúng ta cần để ý đến các dấu hiệu nhận biết trĩ hỗn hợp sau :

Một số biểu hiện nhận biết trĩ hỗn hợp

– Khi vừa xuất hiện, trĩ hỗn hợp thường được cảnh báo bằng dấu hiệu nhận biết là đại tiện ra máu. Tuy xuất hiện máu khi đại tiện nhưng người bệnh không có cảm giác đau đớn. Tình trạng chảy máu nặng hay nhẹ phụ thuộc vào mức độ bệnh, có thể thấy máu dính ở phân hoặc có thể máu nhỏ thành từng giọt hoặc chảy thành tia. Chảy máu nhiều có thể làm cho người bệnh thiếu máu.

– Xuất hiện tình trạng dịch nhầy chảy ra từ hậu môn: Nguyên nhân của hiện tượng chảy dịch là do niêm mạc trực tràng chịu kích thích của hạt trĩ trong một thời gian dài nên dẫn đến viêm và xuất hiện việc tiết dịch nhầy ở ống hậu môn.

– Người bệnh bị sa búi trĩ : Là dấu hiệu đặc trưng giúp người bệnh nhận dạng bệnh trĩ hỗn hợp giai đoạn cuối. Vào một thời điểm nào đó khi người bệnh đại tiện thì xuất hiện dị vật nhỏ lòi ra ở hậu môn. Khi búi trĩ càng ngày càng phát triển và kích thước quá to sẽ không thu vào phía trong được nữa, gọi là hiện tượng sa búi trĩ.

Biểu hiện nhận biết của trĩ hỗn hợp

– Ngoài ra, người bệnh mắc trĩ hỗn hợp có thể kèm theo các triệu chứng khác như cảm giác đau và khó chịu như tắc mạch, nứt kẽ hậu môn. Bên cạnh đó, bệnh nhân còn có thể bị ngứa quanh hậu môn do viêm da bởi các chất tiết dịch nhầy.

Bệnh trĩ hỗn hợp cần phải được điều trị sớm, tránh gây ra những rắc rối và những biến chứng không mong muốn cho người bệnh. Vì vậy, khi có biểu hiện như: phát hiện phân dính máu, tiết dịch nhầy hay đau, ngứa ở hậu môn thì nên tới các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và điều trị kịp thời.

Trên đây là những dấu hiệu giúp nhận biết trĩ hỗn hợp để giúp người bệnh sớm tìm ra một phương pháp điều trị thích hợp. Người mắc trĩ hỗn hợp cần điều trị càng sớm càng tốt, không nên để bệnh kéo dài sẽ gây khó khăn cho việc chữa trị.

=> Những người nào dễ mắc trĩ hỗn hợp?

=> Trĩ hỗn hợp gây ra những nguy hiểm nào?

Hiện nay, Phòng khám đa khoa Thiên Hòa là địa chỉ khám chữa bệnh nam khoa, phụ khoa, bệnh trĩ, bệnh xã hội được nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn. Phòng khám áp dụng các phương pháp kỹ thuật hiện đại trong đó có kỹ thuật PPH, HCPT cùng đội ngũ bác sỹ có chuyên môn giỏi trực tiếp tiến hành thực hiện thủ thuật. Nếu bạn quan tâm đến vấn đề này vui lòng liên hệ đến đường dây nóng 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999 để được các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa tư vấn và điều trị.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img