Trĩ hỗn hợp gây ra những nguy hiểm nào?

Cập nhật: 22/04/2014 16:23 - 572 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Trĩ hỗn hợp là sự kết hợp giữa trĩ ngoại và trĩ nội nên gây ra những nguy hiểm đối với người bệnh. Người mắc trĩ hỗn hợp có thể gặp phải những biến chứng phức tạp như thiếu máu, viêm nhiễm, tắc nghẹt búi trĩ, hoại tử…Dưới đây là những tác hại của trĩ hỗn hợp:

Người bệnh trĩ hỗn hợp có thể bị thiếu máu

Người mắc bệnh trĩ hỗn hợp thường xuất hiện tình trạng thiếu máu do trĩ hỗn hợp gây chảy máu thường xuyên. Người bị bệnh trĩ hỗn hợp thường có các biểu hiện như mặt tái, người mệt mỏi, không muốn ăn, tim đập nhanh bất thường và trở nên lười vận động. Thiếu máu trong trường hợp này thường do thiếu sẳt vì vậy cần bổ sung chất sắt và các loại thực phẩm có chất sắt.

Trĩ hỗn hợp gây ra những nguy hiểm nào?

Gây viêm nhiễm vùng hậu môn

Nếu người bệnh trĩ hỗn hợp xuất hiện nghẹt búi trĩ sẽ gây ra các viêm nhiễm vùng hậu môn và lan rộng ở niêm mạc dưới, xung quanh hậu môn  hoặc áp-xe hậu môn trực tràng.

Người bệnh bị nghẹt búi trĩ

Khi các búi trĩ lòi ra ngoài hậu môn sẽ gây tắc nghẽn cơ vòng tĩnh mạch, dưới sức ép của cơ hậu môn làm hình thành các cục máu đông cứng và không thể co vào bên trong hậu môn được. Gây ra những đau đớn và phiền toái đối với người bệnh.

Gây ra các bệnh lý nguy hiểm

Khi mắc trĩ hỗn hợp trong giai đoạn nghẹt búi trĩ sẽ hình thành các mụn nước ở đầu búi trĩ và làm cho việc viêm nhiễm kéo dài. Búi trĩ bị nghẹt và viêm nhiễm có thể gây ra các biến chứng bệnh về gan, thận, nứt kẽ hậu môn, u đại tràng….

Gây hoại tử

Khi các búi trĩ bị nghẹt và không thể co vào bên trong hậu môn sẽ gây ra những bất tiện trong sinh hoạt, nếu lâu ngày mà không được điều trị sẽ dẫn đến hoại tử.

Viêm nhiễm phụ khoa đối với phụ nữ

Phụ nữ nếu mắc trĩ hỗn hợp mà không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến các biến chứng như apxe hậu môn, viêm nhiễm hậu môn và có thể viêm nhiễm ngược dòng lên âm đạo và các phần phụ, gây ra các viêm nhiễm phụ khoa nguy hiểm đối với chị em.

=> Mắc trĩ hỗn hợp có những biểu hiện đặc trưng gì?

=> Điều trị tình trạng chảy máu do trĩ hỗn hợp

Hiện nay, Phòng khám đa khoa Thiên Hòa đang áp dụng các phương pháp kỹ thuật hiện đại trong đó có kỹ thuật PPH, HCPT cùng đội ngũ bác sỹ có chuyên môn trực tiếp tiến hành thực hiện thủ thuật. Nếu bạn quan tâm đến vấn đề này vui lòng liên hệ đến đường dây nóng 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999 để được các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa tư vấn và điều trị.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img