Mắc trĩ hỗn hợp có những biểu hiện đặc trưng gì?

Cập nhật: 24/03/2014 11:41 - 749 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Khi cơ thể bạn có những biểu hiện bất thường như đại tiện ra máu, đau nhức và xuất hiện dị vật lòi ở hậu môn, có thể kèm theo hiện tượng táo bón thì bạn có khả năng mắc Trĩ hỗn hợp. Do đặc điểm các bệnh lý về hậu môn trực tràng thường có những triệu chứng giống nhau nên bạn cần đến trực tiếp gặp bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám và điều trị hợp lý nhất.

Nguyên nhân gây nên trĩ hỗn hợp

Trĩ hỗn hợp là do Trĩ nội phát triển thành. Trĩ nội đơn thuần hay những ca bị ở mức độ không nặng thường không có triệu chứng, thông thường khó phát hiện.

– Những người bị bệnh hậu môn, trực tràng, đặc biệt là phụ nữ, thường không muốn đến bác sĩ để khám chữa, vì thế tất yếu sẽ dẫn đến việc bệnh tiếp tục phát triển thành trĩ hỗn hợp.

– Những trường hợp bị bệnh trĩ nhưng do không được điều trị sớm, để bệnh nặng, lâu ngày phát triển thành trĩ hỗn hợp.

Mắc trĩ hỗn hợp có những biểu hiện đặc trưng gì?

Những biểu hiện của người mắc trĩ hỗn hợp?

– Đại tiện ra máu: khi đại tiện xuất hiện vài giọt máu màu hồng tươi, có thể chảy máu đơn thuần hoặc máu lẫn trong phân.

– Xuất hiện dịch nhầy do niêm mạc trực tràng bị trĩ kích thích trong thời gian dài sẽ tiết ra. Dịch nhầy thường làm cho phần da hậu môn bị kích thích và gây ngứa.

– Dị vật hậu môn lòi ra ngoài: do khối trĩ nội ngày càng to ra làm niêm mạc, các tầng niêm mạc dưới và tầng hậu môn bị chia cách. Khi người bệnh đi đại tiện các khối trĩ có thể tụt xuống dưới các nếp gấp đi qua ống hậu môn ra bên ngoài. Khi người bệnh có những hoạt động gây áp lực vùng bụng sẽ khiến các dị vật lòi ra ngoài .

– Đau nhức: Thường phát sinh trước và sau khi đại tiện, do vùng hậu môn có rất nhiều dây thần kinh nhạy cảm khi phải chịu các kích thích sẽ gây ra tình trạng đau nhức.

– Sa búi trĩ: xảy ra khi viêm nhiễm trùng trĩ nội, búi trĩ bị tắc nghẹt hoại tử cũng có thể dẫn đến sa búi trĩ. Các búi trĩ sa xuống gây đau đớn vô cùng .

– Táo bón: Người mắc bệnh trĩ khi đại tiện thường xuất hiện máu nên thường ngại đi. Đây chính là nguyên nhân gây ra táo bón. Tình trạng táo bón sẽ gây cọ sát vào các niêm mạc trĩ và tiếp tục gây chảy máu.

Những tác hại của trĩ hỗn hợp

Phương pháp điều trị bệnh trĩ hỗn hợp tốt nhất

Hiện nay, Phòng khám đa khoa Thiên Hòa là địa chỉ khám chữa bệnh nam khoa, phụ khoa, bệnh trĩ, bệnh xã hội uy tín được nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn. Phòng khám áp dụng các phương pháp kỹ thuật hiện đại trong đó có kỹ thuật PPH cùng đội ngũ bác sỹ có chuyên môn giỏi trực tiếp tiến hành thực hiện thủ thuật sẽ mang đến cho bạn kết quả điều trị trĩ hỗn hợp một cách tốt nhất. Nếu bạn quan tâm đến vấn đề này vui lòng liên hệ đến đường dây nóng 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999 để được các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa tư vấn và điều trị.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img