Tại sao dân văn phòng dễ mắc bệnh trĩ

Cập nhật: 23/04/2018 16:40 - 11953 Lượt xem

Tại sao dân văn phòng dễ mắc bệnh trĩ
5 (100%) 1 vote

Dân văn phòng luôn là đối tượng dễ mắc bệnh trĩ hàng đầu trong những đối tượng nguy cơ. Tại sao lại như vậy? Bệnh trĩ tại sao lại là nỗi ám ảnh đối với dân văn phòng như vậy? Làm cách nào mới có thể phòng tránh mắc bệnh trĩ đối với dân văn phòng một cách hiệu quả nhất? Hãy cùng theo dõi nội dung bài chia sẻ dưới đây từ phòng khám đa khoa Thiên Hòa.

Tại sao dân văn phòng dễ mắc bệnh trĩ

Tại sao dân văn phòng dễ mắc bệnh trĩ?

Tại sao dân văn phòng dễ mắc bệnh trĩ?

Bệnh trĩ được phân thành 3 loại khác nhau gồm: trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp. Sở dĩ hình thành nên các búi trĩ là do sự căng giãn quá mức từ các tĩnh mạch hậu môn trực tràng.

Tại sao dân văn phòng dễ là đối tượng mắc bệnh trĩ? Có thể do một trong những nguyên nhân sau:

– Bởi người làm việc văn phòng thường xuyên phải ngồi một chỗ, ít vận động đi lại. Đặc trưng này khiến các tĩnh mạch ở phần hậu môn, trực tràng bị tạo áp lực. Khi tình trạng này kéo dài quá lâu sẽ khiến các tĩnh mạch sưng phồng lên từ đó làm tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ.

– Người làm việc văn phòng thường phải đối mặt với nhiều áp lực công việc khiến họ rơi vào tình trạng căng thẳng, stress, mệt mỏi và tinh thần không ổn định điều này làm tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ.

– Người làm văn phòng thường xuyên có chế độ ăn uống không được hợp lí. Nhiều người có thói quen lựa chọn những đồ ăn nhanh – điều này làm tăng nguy cơ bị thiếu hụt chất dinh dưỡng trong đó có chất xơ khiến quá trình đi đại tiện gặp khó khăn. Khi tình trạng táo bón kéo dài quá lâu có thể vô tình gây ra tình trạng mắc bệnh trĩ.

Cách phòng tránh mắc bệnh trĩ ở dân văng phòng:

– Không nên đứng hoặc ngồi quá lâu ở một chỗ mà nên thay đổi tư thế, đứng lên đi lại khoảng 5- 10 phút sau 1 tiếng làm việc để làm giảm áp lực lên tĩnh mạch hậu môn.

– Nên uống nhiều nước trong ngày để kích thích hoạt động tiêu hóa được diễn ra thuận lợi hơn(trung bình uống khoảng 1,5 – 2 lít nước mỗi ngày).

– Điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lí: Nên thêm nhiều rau, trái cây tươi và một số loại thực phẩm giàu dinh dưỡng tron mỗi bữa ăn nhằm tạo điều kiện cho hệ tiêu hóa làm việc được nhuần nhuyễn hơn.

– Tăng cường luyện tập thể dục thể thao giúp giảm căng thẳng, stress, lấy lại tinh thần làm việc một cách thoải mái nhất từ đó hạn chế nguy cơ mắc bệnh trĩ.

Trường hợp bạn có những biểu hiện bất thường tại hậu môn cần tới bệnh viên hoặc cơ sở y tế chuyên khoa như phòng khám đa khoa Thiên Hòa 73 Trần Duy Hưng để được thăm khám và điều trị bệnh trĩ ngay tránh những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe bệnh nhân.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img