Táo bón ra máu nguy cơ mắc trĩ và chữa táo bón ra máu hiệu quả

Cập nhật: 21/11/2015 10:54 - 1130 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Táo bón ra máu là bệnh về đường tiêu hóa phổ biến hiện nay. Bệnh này khiến bạn gặp nhiều phiền toái khi đi đại tiện ra phân khô cứng có lẫn máu, nhiều khi buồn đi đại tiện mà không đi được, phải rặn mạnh, thời gian đi tiêu lâu hoặc nhiều ngày mới đi tiêu. Không chỉ thế, táo bón ra máu kéo dài không được điều trị còn khiến bạn có nguy cơ mắc bệnh trĩ và nhiều bệnh về hậu môn trực tràng khác. Để biết nguy cơ mắc bệnh trĩ do táo bón ra máu kinh niên và cách chữa trị hiệu quả, bạn hãy theo dõi những thông tin trong bài viết được chia sẻ dưới đây.

Táo bón ra máu kéo dài – nguy cơ mắc bệnh trĩ

Khi bị táo bón ra máu do phân bị khô cứng, khó thoát ra ngoài nên người bệnh thường phải rặn nhiều, nhiều khi buồn đi ngoài nhưng ngồi mãi mà không thể đi được. Tình trạng này kéo dài sẽ gây áp lực xuống dưới vùng hậu môn, kích thích niêm mạc hậu môn, khiến các tĩnh mạch vùng này luôn ở trạng thái bị căng ra, nặng nề và dễ bị sa xuống hình thành nên bệnh trĩ.

Đồng thời, táo bón ra máu kéo dài thậm chí có thể làm cho niêm mạc trực tràng và lớp cơ tách rời khỏi nhau, ống hậu môn theo phân chuyển xuống dưới, lâu ngày dễ dẫn đến bệnh trĩ.

Táo bón ra máu nguy cơ mắc trĩ và chữa táo bón ra máu hiệu quảTáo bón ra máu kéo dài có thể dẫn đến bệnh trĩ

Cách chữa táo bón ra máu hiệu quả

Để có thể chữa táo bón ra máu hiệu quả, người bệnh cần đến các cơ sở y tế hoặc phòng khám chuyên khoa thăm khám, thực hiện kiểm tra, xét nghiệm cần thiết. Sau khi đã nắm rõ tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ tư vấn hướng điều trị thích hợp cho mỗi người. Trường hợp bệnh nhẹ có thể tiến hành điều trị bằng thuốc kết hợp với việc thực hiện chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học.

Trường hợp bệnh nặng đã có dấu hiệu hình thành bệnh trĩ thì sẽ tiến hành điều trị tùy thuộc vào từng loại bệnh và mức độ nghiêm trọng của bệnh. Hiện nay, để chữa bệnh trĩ cần tiến hành điều trị ngoại khoa với sự can thiệp của các kĩ thuật tiên tiến mà điển hình kĩ thuật xâm lấn tối thiểu PPH và HCPT.

Kĩ thuật HCPT có thể áp dụng điều trị cho tất cả các dạng chủ yếu của bệnh trĩ: trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp. Kĩ thuật này hoạt động dựa trên nguyên lý sử dụng kim bấm tròn đặc biệt thông qua hậu môn vào trực tràng, giữ lại đệm hậu môn, tiến hành cắt phần niêm mạc trĩ tổn thương, thắt chặn các tĩnh mạch cung cấp máu đến búi trĩ, cố định các tổ chức bị sa ra ngoài mà không gây đau đớn*. Kĩ thuật này vừa có thể giúp người bệnh loại bỏ các búi trĩ, vừa giúp người bệnh giảm thiểu khả năng tái phát bệnh*.

Táo bón ra máu nguy cơ mắc trĩ và chữa táo bón ra máu hiệu quảChữa táo bón ra máu kéo dài bằng kĩ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT

PPH được xem là kĩ thuật đặc trị bệnh trĩ nội, hoạt động trên nguyên lý là dùng một loại máy đặc thù gọi là máy ôn hợp PPH cắt đi lớp niêm mạc trực tràng bị đẩy lồi ra.

Video cắt trĩ bằng PPH

Kĩ thuật này có nhiều ưu điểm như:

– An toàn: không phải cắt đệm hậu môn đi, duy trì được chức năng thường ngày của lỗ hậu môn, tránh được những biến chứng về hậu môn như hiện tượng hậu môn nhỏ hẹp lại…

– Ít đau, ít chảy máu: đưa trĩ lòi ra khỏi hậu môn về đúng vị trí của nó đồng thời cắt bỏ, cung cấp máu, không làm tổn thương đến hậu môn* cũng như các bộ phận lân cận, đặc biệt đối với chị em phụ nữ kĩ thuật này sẽ không làm ảnh hưởng* đến tầng sinh môn, bảo vệ cơ quan sinh sản*.

– Thời gian hồi phục nhanh* (3-7 ngày) sau khi tiến hành thủ thuật cắt trĩ, không làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người bệnh*.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img