Một số thực phẩm cấm kị đối với người bị táo bón

Cập nhật: 24/05/2015 8:38 - 2854 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Táo bón là một trong những bệnh về đường tiêu hóa và là nỗi ám ảnh đối với nhiều người. những người bị bệnh táo bón luôn phải thận trọng trong việc ăn uống hàng ngày bởi khi đó hệ tiêu hóa của các bạn làm việc không được tốt. Vì vậy, nếu không may bị bệnh táo bón “ hỏi thăm ”, bạn nên trang bị cho mình kiến thức về một số thực phẩm cấm kị đối với người bị táo bón.

 Cấm kị thực phẩm nhiều dầu mỡ, cay nóng

 Những thực phẩm được chế biến nhiều dầu mỡ sẽ chứa nhiều chất béo không tốt cho hệ tiêu hóa của bạn đặc biệt là với như bị táo bón. Thực phẩm cay nóng sẽ làm cho tình trạng táo bón của bạn trở nên trầm trọng hơn. Vì vậy, đây là một trong top những thực phẩm cấm kị đối với người bị táo bón.

Cấm kị thực phẩm được chế biến sẵn

 Những đồ ăn nhanh đã được chế biến sẵn như bánh mỳ, các đồ chiên, nướng thường không đảm bảo chất dinh dưỡng và không tốt cho hệ tiêu hóa. Vì vậy, cá bạn nên lưu ý đến loại thực phẩm cấm kị đối với người bị táo bón này.

Một số thực phẩm cấm kị đối với người bị táo bón

Người bị táo bón không nên ăn đồ ăn nhanh

Cấm kị thực phẩm ít chất xơ

Đó là những thực phẩm như thịt nạc đỏ, sữa,… đây là những thực phẩm chứa hàm lượng chất xơ rất khiêm tốn và trong thịt nạc đỏ có chứa nhiều chất béo làm chậm khả năng tiêu hóa của bạn. Đồng thời nó cũng chứa nhiều chất sắt là một trong những nguyên nhân gây táo bón điển hình. Bên cạnh đó, sữa cũng nằm trong danh sách một số thực phẩm cấm kị đối với người bị táo bón, chất lactose có trong sữa hầu hết có thể gây ra tăng khí và bị đầy hơi chướng bụng làm cho việc đi đại tiện của bạn cũng trở nên khó khăn hơn.

Cấm kị một số thực phẩm khác

 Chuối, sô cô la,… cũng trở thành những thực phẩm cấm kị đối với người bị táo bón. Trong thành phần của chuối có chứa nhiều tinh bột đặc biệt là chuối xanh làm cho quá trình tiêu hóa trở nên khó khăn hơn. Còn Sô cô la lại có rất nhiều chất béo sẽ làm chậm đi quá trình tiêu hóa cho cơ thể. Nó sẽ làm chậm đi các quá trình co thắt của cơ bắp và thực phẩm được chuyển qua các thành ruột không được hoạt động và hấp thụ chất dinh dưỡng một cách tốt* nhất*.

Một số thực phẩm cấm kị đối với người bị táo bón

Sô cô la là thực phẩm cấm kị với người bị táo bón

Ngoài việc lưu ý các thực phẩm cấm kị dành cho người bị táo bón, các bạn nên kết hợp với việc ăn những thực phẩm có lợi cho tiêu hóa như: các loại đậu, các loại rau xanh giàu chất xơ,…

Nếu bạn muốn chữa dứt điểm bệnh táo bón hãy đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để được điều trị táo bón bằng công nghệ hiện đại, không đau, không tái phát.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img