Những điều người mắc táo bón kinh niên nên ghi nhớ

Cập nhật: 25/03/2015 4:51 - 1905 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Táo bón kinh niên không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ tiêu hóa, sức khỏe, sinh hoạt và đời sống hàng ngày của bạn. Để khắc phục tình trạng trên bạn nên lưu ý về chế độ ăn uống, sinh hoạt,…

 

Những điều người mắc táo bón kinh niên  nên ghi nhớ

Táo bón không trừ một ai

Những điều người mắc táo bón kinh niên  nên ghi nhớ

Thay đổi chế độ ăn uống: Uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày, giúp làm mềm phân. Bạn nên ăn nhiều chất xơ. Do có đặc tính hút nước, chất xơ trương nở và làm mềm khối phân, kích thích thành ruột, tăng nhu động ruột khiến việc đẩy phân ra ngoài dễ dàng hơn. Chất xơ có nhiều trong các loại rau, củ, quả, ngũ cốc… và các loại thảo dược từ thiên nhiên.

Kiêng thức ăn hoặc nước uống loại kích thích như rượu mạnh, trà, cà phê, tỏi, ớt…

Điều chỉnh chế độ sinh hoạt: vận động thể lực (tập thể dục thể thao hoặc bất kỳ vận động nào khi có thể) đều đặn 45 phút đến một giờ mỗi ngày.

Ngủ đủ giấc: Giấc ngủ đủ sẽ giúp bạn thoải mái, khỏe khoắn, hoạt động của hệ tiêu hóa sẽ tốt hơn

Những điều người mắc táo bón kinh niên  nên ghi nhớ

Thêm nhiều rau xanh vào khẩu phần ăn

Đại tiện kịp thời, không nên nhịn lâu: Nhịn đại tiện càng khiến tình trạng táo bón

Sử dụng thuốc hỗ trợ dưới sự hướng dẫn của bác sĩ. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng bất kỳ một loại thuốc chữa táo bón nào kéo dài quá 8 – 10 ngày bởi chúng có nhiều tác dụng phụ, dùng lâu có thể gây biến chứng cho đường ruột, hại cho gan, thận và đặc biệt nó không giải quyết được gốc rễ của bệnh.

Bạn có thể kết hợp phương pháp ăn uống và sử dụng các sản phẩm hỗ trợ để điều trị táo bón được bào chế từ các thảo dược đến từ thiên nhiên, hoàn toàn không có tác dụng phụ và đặc biệt rất hiệu quả cho các bệnh nhân mắc táo bón mãn tính (mắc đi mắc lại nhiều lần).

Bệnh nhân mắc táo bón kinh niên nên sớm điều trị bệnh theo hướng dẫn của bác sĩ và duy trì chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh để tránh bị tái phát.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img