Biện pháp tự nhiên chữa trị táo bón cho phụ nữ mang thai

Cập nhật: 09/03/2015 3:14 - 1009 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Phụ nữ mang thai rất dễ mắc táo bón. Do sự thay đổi lớn về chế độ dinh dưỡng, áp lực vùng bụng cũng như sự thiếu vận động khiến tỷ lệ phụ nữ mắc táo bón lên tới 90% khi mang thai.

Táo bón kéo dài cùng với những yếu tố tác động về cân nặng, áp lực vùng bụng cũng như sự vận động giảm xuống khiến bạn phụ nữ mang thai có nguy cơ mắc bệnh trĩ tăng lên. Do đó, chị em cần phải chữa trị táo bón càng nhanh càng tốt.

Biện pháp tự nhiên chữa trị táo bón cho phụ nữ mang thai

Chất xơ giúp nhuận tràng

Biện pháp tự nhiên chữa trị táo bón cho phụ nữ mang thai

Để tránh ảnh hưởng đến thai nhi mà vẫn chữa trị được táo bón bạn có thể bổ sung những chất sau:

Ăn thực phẩm nhiều chất xơ

Đây là một biện pháp có thể áp dụng  ngay cả khi bạn không mang thai để điều trị táo bón vì chất xơ không hòa tan giúp di chuyển những thức ăn không tiêu hóa qua đường tiêu hóa. Trong khi mang thai, ăn những thực phẩm giàu chất xơ là rất quan trọng. Hạt lanh và hạt hạnh nhân có nhiều chất xơ, và nhiều loại trái cây và rau quả.

Bổ sung magiê

Bổ sung lượng magiê vừa an toàn cho thai nhi và vừa bảo vệ hệ tiêu hoá của người mẹ. Giúp các bà bầu giảm nguy cơ bị táo bón.

Trà hoa cúc

Nhấm nháp trà hoa cúc là một cách tuyệt vời để thư giãn ruột và toàn bộ cơ thể của bạn. Hoa cúc đã được sử dụng làm thuốc trong nhiều thế kỷ. Nó giúp làm dịu các dây thần kinh , điều trị chứng mất ngủ cho phụ nữ  khi mang thai. Tuy nhiên bạn không được uống quá hai ly trà hoa cúc một ngày. Nếu uống quá nhiều có thể dẫn đến nguy cơ sẩy thai cao.

Biện pháp tự nhiên chữa trị táo bón cho phụ nữ mang thai

Trà hoa cúc

Dưa hấu

Táo bón thường do cơ thể bị thiếu nước. Dưa hấu có chứa nhiều nước có thể trị được gốc bệnh của táo bón. Ngoài ra, lượng thịt dưa hấu ăn vào, được coi như chất xơ có tác dụng kích thích nhu động ruột, giúp nhuận tràng và chống táo bón.

Vận động nhiều tư thế

Khi phụ nữ mang thai ít vận động cũng là một nguyên nhân quan trọng gây ra chứng táo bón. Tăng cường vận động sẽ cải thiện đáng kể tình trạng của các bệnh đường tiêu hóa trong đó có chứng táo bón. Luyện tập một vài động tác yoga đơn giản cũng là một cách hay để chống táo bón.

Những bà bầu nên áp dụng các phương pháp này để chữa trị và phòng tránh táo bón hiệu quả, lành mạnh, không ảnh hưởng đến thai nhi và sức khỏe của bạn.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img