Táo bón kéo dài sau sinh có thể mắc bệnh gì?

Cập nhật: 22/01/2015 2:09 - 1437 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Chào bác sĩ!

Khi mang thai cháu thứ 2 em bị táo bón kéo dài, khi sinh xong bé thì không bị táo bón nhiều nữa, chỉ thỉnh thoảng mới bị. Mỗi tháng em bị táo bón khoảng 1 tuần, sau khi đi đại tiện xong thì cảm giác vẫn còn phân ở hậu môn, hậu môn buồn và khó chịu như kiểu có vật gì mắc ở đó. Khoảng 1 tháng nay, em bị đi ngoài phân nát, phân không có máu, đi xong nhưng vẫn còn cảm giác có phân ở lại hậu môn và rất khó chịu, ngứa ngáy và buồn buồn hậu môn. Em sử dụng thuốc kháng sinh đường tiêu hóa, men tiêu hóa và thuốc đại tràng nhưng không khỏi được tình trạng trên. Vậy em có thể mắc bệnh gì?

Táo bón kéo dài sau sinh có thể mắc bệnh gì?

Táo bón sau sinh có thể mắc bệnh trĩ

Chào bạn!

Theo như bạn mô tả thì tình trạng táo bón của bạn thường xuyên xảy, nó kéo dài từ khi bạn đang mang thai cho đến sau sinh vẫn tiếp diễn trong khi sử dụng các loại kháng sinh, men tiêu hóa mà tình trạng trên vẫn không suy giảm có nghĩa là bạn bị táo bón kinh niên. Một phần do nội tiết tố thay đổi khi mang thai và sau sinh, hai nữa là chế độ ăn uống, vận động của bạn không hợp lý, uống ít nước, ăn ít rau xanh gây nên.

Cách khắc phục táo bón sau sinh

Việc bạn sử dụng các loại thuốc kháng sinh và men tiêu hóa cũng không khiến tình trạng táo bón được khắc phục chúng tôi khuyên bạn nên thay đối chế độ ăn uống của mình.

Bạn có thể nấu cháo bí đỏ, cháo cà rốt kết hợp với việc ăn chuối tiêu, khoai lang hàng ngày. Tăng cường ăn các loại rau xanh có tính nhuận tràng như bắp cải, mồng tơi, rau lang, đặc biệt là đậu bắp đây là những loại rau có thể giúp bạn nhuận tràng, cải thiện tình trạng táo bón. Tích cực uống nước, kết hợp với các bài massage bụng sau khi ăn khoảng 15 phút. Bạn massage bụng theo chiều kim đồng hồ từ phía rốn trở xuống để đường ruột hoạt động tốt hơn, tránh tình trạng phân khô cứng gây táo bón.

Táo bón kéo dài sau sinh có thể mắc bệnh gì?

Cháo bí đỏ chữa táo bón sau sinh

Táo bón kéo dài sau sinh có thể mắc bệnh gì?

Bạn không những bị táo bón kéo dài mà gần đây còn thấy có triệu chứng phân còn xót lại hậu môn và rất khó chịu, ngứa ngáy và buồn buồn hậu môn như có vật gì mắc ở đó.

=> Chữa táo bón sau sinh cho phu nữ

=> Táo bón ở phụ nữ sau sinh do đâu

Tuy không có triệu chứng chảy máu nhưng bạn cảm giác ngứa ngáy, buồn buồn và như có vật gì mắc ở hậu môn là triệu chứng rõ rệt của bệnh trĩ. Có thể nói táo bón kéo dài đã làm nền cho bệnh trĩ phát sinh.

Chúng tôi khuyên bạn nên đi khám tại các cơ sở chuyên khoa hậu môn trực tràng để xác định bệnh, mức độ của bệnh và có phương pháp điều trị phù hợp cho bạn.

Chúc bạn sớm khỏi bệnh!

Thân ái!

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img