Táo bón có thể tự khỏi được không?

Cập nhật: 23/10/2014 2:15 - 1117 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Táo bón có hai dạng cấp tính và mạn tính. Mặc dù ở dạng nào thì nguyên nhân gây táo bón cũng xuất phát từ chế độ ăn uống thiếu lành mạnh mà ra. Muốn thoát khỏi táo bón bạn cần phải chấn chỉnh lại chế độ ăn uống của mình.

Vì sao bạn bị táo bón?

Táo bón là hiện tượng phân tích tụ trong đường ruột, hạn chế số lần đại tiện, phân cứng gây khó khăn cho đại tiện, đau rát hậu môn và mất sức.

Táo bón khởi phát chính là do chế độ ăn uống sinh hoạt hàng ngày. Ăn ít chất xơ, rau xanh, đồ cay nóng, lười vận động khiến hệ tiêu hóa chậm lại, phân bị ứ ại trong ruột lâu ngày gây mất nước, phân cứng.

Táo bón có thể tự khỏi được không?

Táo bón mạn tính gây nhiều khó khăn trong sinh hoạt

Táo bón có thể tự khỏi được không?

Thông thường, nếu táo bón diễn ra trong thời gian ngắn thì sẽ không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Nhưng nếu táo bón kéo dài và không được điều trị, các chất cặn bã có hại trong trực tràng không kíp thời bài xuất ra bên ngoài thì điều đó lại ảnh hưởng rất nghiệm trọng đến cơ thể. Những ảnh hưởng này xuất hiện dần dần nên chúng không dễ phát hiện và chú ý kịp thời, có người còn coi đó không là việc đáng chú ý. Táo bón kéo dài gây ra các hiện tượng như lão hóa sớm, tiêu hóa kém, béo phì, viêm ruột và các vướng mắc về tinh thần. Ở người già táo bón còn dẫn đến các bệnh như tim đau thắt, xuất huyết não, sưng phổi, trĩ, hậu môn bị rách…

Táo bón có thể tự khỏi được không?

Uống mật ong mỗi ngày thúc đẩy tiêu hóa

Táo bón có thể phát sinh tạm thời. Chỉ cần tìm được đúng nguyên nhân gây ra táo bón để điều trị là có thể trở lại bình thường. Nhưng nếu như bị táo bón lâu sẽ gây ra một loạt những triệu chứng như choáng đầu, nhức đầu, chướng bụng, đau bụng, mệt mỏi.

=> Những đối tượng dễ mắc bệnh táo bón

=> Bí kíp massage trị táo bón cho trẻ vô cùng hiệu quả

 Đối với táo bón đơn thuần, khi xuất hiện triệu chứng nhẹ hoặc táo bón thời gian ngắn, bạn có thể thay đổi chế độ ăn uống hay có thể là thoảng qua nó sẽ tự khỏi. Tuy nhiên, đối với những trường hợp táo bón thường xuyên xuất hiện, tái đi tái lại mà việc điều chỉnh chế độ ăn uống không thôi không thể cải thiện tình trạng bệnh thì bạn cần phải điều trị, có thể bằng Đông Y hay Tây Y nếu phù hợp đều được.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img