Trị táo bón bằng rau củ

Cập nhật: 10/10/2014 7:41 - 1137 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Táo bón là chứng bệnh do chế độ ăn uống, sinh hoạt mà ra. Do đó để trị táo bón cần phải đi từ việc cải thiện chế độ ăn uống. Bạn nên có thể trị táo bón bằng một số loại rau củ quen thuộc hàng ngày. Cụ thể ở bài viết dưới đây

Trị táo bón bằng rau củ

Bạn có thể trị táo bón từ những loại rau củ quen thuộc như:

1. Củ cải

Củ cải tính ngọt, mát, vị cay, có công dụng giải độc, hoá đờm, giải nhiệt…ngoài ra củ cải còn có tác dụng thông đại tiện, trị táo bón, chống ung thư, chống vi khuẩn gây bệnh, ngăn ngừa sỏi mật, làm giảm cholesterol, giúp ngăn ngừa bệnh cao huyết áp.

Trị táo bón bằng rau củ

Củ cải trắng và đỏ

Có hai loại là củ cải trắng và củ cải đỏ. Củ cải trắng thông dụng và nhiều người sử dụng hơn. Bạn có thể ăn trực tiếp hay chế biến thành các món ăn như kho thịt, muối chua,…bạn có thể ăn khoảng 250g củ cải mỗi ngày để trị táo bón.

2. Cải thảo

Cải thảo tính hàn, vị ngọt, giàu chất xơ và vitamin phong phú. Cải thảo có công dụng giải độc, trừ nhiệt, trị táo bón. Người miệng khô, táo bón, nước tiểu vàng đều có thể ăn cải thảo.

3. Bầu

Qủa bầu chứa 94% trở lên là nước, là loại quả nhiệt lượng thấp, giàu vitamin A, hàm lượng kali, magiê cao, hàm lượng chất xơ phong phú, cũng có công dụng trị táo bón. Bạn có thể sử dụng bầu thay rau hàng ngày nấu canh hay luộc ăn rất mát lại trị táo bón.

Trị táo bón bằng rau củ

Giá đỗ

4. Giá đỗ

Chủ yếu chỉ các loại giá đỗ xanh, giá đỗ tương với hàm lượng dinh dưỡng cao, giàu chất xơ, vitamin C, nhiệt lượng và chất béo thấp có tác dụng thông tiện lợi tiểu. Ăn giá đỗ thường xuyên còn có thể trị đờm, tăng cường chức năng cho não bộ.

=> Táo bón có thể gây nứt kẽ hậu môn?

=> Lười vận động khiến bạn dễ mắc táo bón

Ngoài ra, bạn cũng nên tăng cường ăn các loại rau củ có tính nhuận tràng như khoai lang, bí đỏ, cà rốt, rau mồng tơi,…hàng ngày kết hợp để có tác dụng chữa trị bệnh tốt hơn. Thực hiện một số động tác massage bụng hay một số bài tập vận động, uống nhiều nước..

Nguồn: Phòng khám bệnh trĩ 

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img