Điều trị táo bón cho trẻ đã biết ăn dặm và uống sữa ngoài

Cập nhật: 20/08/2014 10:12 - 745 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Bên cạnh việc điều chỉnh chế độ ăn uống của mẹ kết hợp với một số động tác “vận động” cho hệ tiêu hóa của bé để sớm thoát khỏi chứng táo bón. Trong điều trị táo bón cho trẻ đã biết ăn dặm và uống sữa ngoài bạn nên chú ý đến những loại thức phẩm bé đang sử dụng và điều chỉnh nếu thấy nó bất thường.

Điều trị táo bón cho trẻ đã biết ăn dặm và uống sữa ngoài

Điều trị táo bón cho trẻ đã biết ăn dặm và uống sữa ngoài

Lựa chọn sữa phù hợp cho trẻ

Theo các chuyên gia tiêu hóa của phòng khám Thiên Hòa để điều trị táo bón cho trẻ ở độ tuổi đã biết ăn dặm và uống sữa ngoài các mẹ nên chú ý:

1. Xem lại hộp sữa trẻ đang sử dụng

Bạn có thể thay thế loại sữa khác có đủ các chất dinh dưỡng cần thiết và phù hợp với trẻ hơn. Nếu sữa có thêm thành phần chất xơ Fructooligosaccharide (FOS) giúp trẻ hạn chế táo bón. Ngoài ra cần pha sữa đúng như quy định của nhà sản xuất ghi trên vỏ hộp chưa, không được pha đặc hơn hay loãng ra.

2. Cho trẻ uống thêm nước

Cần cung cấp đủ nước cho trẻ, với trẻ vận động nhiều hoặc do thời tiết khô hạn, nóng bức làm trẻ mất nhiều nước do toát mồ hôi. Việc cung cấp đủ nước giúp phân mềm và ít bị táo bón hơn.

3. Bổ sung thêm chất xơ

Chất xơ có nhiều trong các loại rau củ quả như khoai lang, mồng tơi, rau diếp xoăn, măng tây, quả lê, mận… Cần thay đổi đa dạng các loại rau trong bữa ăn hàng ngày để trẻ không thấy chán hoặc nên xay toàn bộ quả, hay làm sinh tố để trẻ có thêm lượng nước cần thiết.

Điều trị táo bón cho trẻ đã biết ăn dặm và uống sữa ngoài

Những món ăn nhiều chất xơ đầy màu sắc cho trẻ

Nếu trẻ không thực sự thích ăn rau xanh bạn có thể bổ sung chất xơ cho cháu bằng đường uống (chất xơ dạng bột).

=> Lưu ý khi sử dụng thuốc điều trị táo bón

=> Những thực phẩm dễ khiến trẻ bị táo bón

Việc điều trị táo bón cho trẻ ở độ tuổi đã biết ăn dặm và uống sữa ngoài có phần “nhẹ nhàng” hơn vì bạn có thể điều chỉnh trực tiếp thức ăn  sao cho phù hợp với sở thích, hệ tiêu hóa của trẻ lại điều trị được chứng táo bón giúp trẻ khỏe mạnh và phát triển tốt hơn.

Nguồn: Phòng khám bệnh trĩ 

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img