Táo bón có thể gây nứt kẽ hậu môn?

Cập nhật: 18/06/2014 9:02 - 1020 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Táo bón là gì?

Táo bón là hiện tượng phân khô cứng, khó đại tiện, thời gian đại tiện kéo dài hoặc ít đi đại tiện, đôi khi buồn mà không* đi được. Bệnh thường gặp ở người già, trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai hoặc sau sinh,…

Những người bị táo bón thường là những đối tượng ăn ít chất xơ, uống ít nước và có chế độ ăn uống dư thừa dinh dưỡng, ít vận động dẫn đến phân khô cứng, đường ruột khó co bóp và việc đại tiện luôn gặp khó khăn.

>>> Click  chuyên gia tư vấn về tình trạng bệnh của bạn

Táo bón gây nứt kẽ hậu môn

Táo  bón gây nứt kẽ hậu môn

Tình trạng táo bón  của bạn là bao lâu?

[Táo bón vài ngày -> Tư vấn]

[Táo bón 1 tuần-> Tư vấn]

[Táo bón 2 tuần -> Tư vấn]

[Táo bón 3 tuần -> Tư vấn]

[Táo bón 1 tháng -> Tư vấn]

[Táo bón kinh niên -> Tư vấn]

Táo bón có thể gây nứt kẽ hậu môn?

Người bị táo bón phân cứng, khó đại tiện, gây khó khăn khi đi vệ sinh. Mỗi lần đi vệ sinh là hậu môn bị căng cứng, cùng với việc dặn mạnh kéo dài  khiến hậu môn bị rách, tình trạng này kéo dài sẽ gây nên bệnh nứt kẽ hậu môn.

Ngoài tác hại gây nứt kẽ hậu môn táo bón còn khiến bệnh nhân có nguy cơ mắc một số bệnh về tim mạch, não bộ, đau bụng kinh ở nữ giới, đặc biệt nhận thấy rõ tình trạng ảnh hưởng đến sinh hoạt, công việc hàng ngày, cảm giác bồn chồn khó chịu khi không* thể đại tiện được hay dư âm của sự đau đớn khi đại tiện khiến bệnh nhân khổ sở.

Bổ sung chất xơ phòng tránh táo bón

Bổ sung chất xơ phòng tránh táo bón

[Táo bón khiến bạn khó chịu  -> Tư vấn]

[Táo bón gây cản trở công việc của bạn -> Tư vấn]

Để phòng tránh táo bón bạn có thể uống một chút mật ong mỗi ngày, hạn chế rặn quá mạnh và lâu mỗi khi đi đại tiện. Nếu bạn bị táo bón cần phải chữa kịp thời bằng các loại men tiêu hóa hay ăn các món ăn nhiều chất xơ, có lợi cho tiêu hóa.

Đối với phụ nữ mang thai thì cần phải giữ gìn vệ sinh thật tốt nên ăn nhiều loại trái cây và rau củ để có thể phòng tránh bệnh táo bón gây áp lực cho trực tràng. Phụ nữ mang thai cũng là đối tượng có nguy cơ mắc bệnh trĩ cao.

=> Những lưu ý khi điều trị táo bón bằng thuốc

=> Chế độ ăn uống lành mạnh cho người bệnh táo bón

Lời khuyên: Tập thói quen với chế độ sinh hoạt lành mạnh về ăn uống, học tập và làm việc, chế độ vận  động, luyện tập thường xuyên sẽ giúp bạn có mộ hệ tiêu hóa tốt, sức khỏe dẻo dai. Nếu nhỡ mắc táo bón, nên điều trị sớm tránh để lâu bệnh thành mạn tính sẽ khó chữa và có thể biến chứng thành một số bệnh nguy hiểm khác.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img