Những đối tượng dễ mắc bệnh táo bón

Cập nhật: 04/06/2014 11:30 - 981 Lượt xem

Đánh giá bài viết

 Bệnh táo bón là gì ?

Táo bón là chứng bệnh gây nên sự đau đớn và khó chịu cho người bệnh. Mắc bệnh táo bón có thể do nhiều yếu tố tạo nên việc chữa trị và phòng tránh táo bón là rất cần thiết để tránh những nguy hại do bệnh  gây nên. Tuy nhiên, việc tìm hiểu những đối tượng dễ mắc bệnh táo bón cũng không thể bỏ qua trong cống tác phòng bệnh để mang lại kết quả như mong muốn.

Táo bón là hiện tượng phân khô cứng gây khó khăn cho việc đi đại tiện, để lâu có thể ảnh hưởng lớn đến chức năng tiêu hóa của người bệnh và gây nên một số nguy hại khác.

[Bạn có hiện tượng phân cứng -> Tư vấn]

[Bạn đi đại tiện khó khăn -> Tư vấn]

Những đối tượng dễ mắc bệnh táo bón

Theo các chuyên gia tiêu hóa thuộc khoa hậu môn trực tràng của phòng khám đa khoa Thiên Hòa thì táo bón là bệnh phổ biến về đường ruột mà rất nhiều người mắc phải không kể độ tuổi, giới tính. Tuy nhiên, ở một số đối tượng bệnh có khả năng phát triển cao như:

Trẻ nhỏ rất dễ mắc bệnh táo bón

Trẻ nhỏ rất dễ mắc bệnh táo bón

[Trẻ nhà bạn mắc táo bón -> Tư vấn]

[Phụ nữ mang thai mắc táo bón -> Tư vấn]

[Người già mắc táo bón -> Tư vấn] 

1.Trẻ nhỏ

Trẻ nhỏ là đối tượng có hệ tiêu hóa chưa hoàn chỉnh cùng với việc ăn uống giàu chất đạm, thiếu chất xơ và uống ít nước tạo cơ hội cho bệnh táo bón phát triển.

2. Người già

Chức năng tiêu hóa giảm, hệ miễn dịch thấp, cùng thói quen ăn khô, ít uống nước, giảm lượng chất xơ khiến hệ thống tiêu hóa bị rối loạn, mất nước dẫn đến tình trạng táo bón. Ở người già, tình trạng táo bón kinh niên thường xuyên diễn ra.

3. Phụ nữ mang thai và sau sinh

Đây cũng là một nhóm đối tượng cần lưu ý. Thời kỳ mang thai áp lực của thai nhi lên hậu môn, trực tràng cùng với chế  độ ăn uống tẩm bổ nhiều đạm và chất xơ ở cả những mẹ mới sinh cũng vậy khiến cho tình trạng táo bón rất dễ hình thành.

4. Người có thói quen ăn khô, ít chất xơ

Thói quen ăn đồ khô lại ít uống nước khiến hệ thống thiêu hóa không có đủ lượng nước để làm mềm phân cùng với việc ăn quá ít rau xanh mỗi ngày khiến phân cứng, rắn  gây táo bón.

Bổ sung chất xơ phòng ngừa táo bón

Bổ sung chất xơ phòng ngừa táo bón hiệu quả

[Bạn đi ngoài ra máu do táo bón -> Tư vấn]

[Bạn bị rách hậu môn do táo bón -> Tư vấn]

 

Việc hình thành táo bón ở những đối tượng này là rất cpn vì vậy một chế độ ăn uống nhiều chất  xơ, uống nhiều nước để hạn chế và phòng tránh bệnh. Mắc bệnh táo bón còn gây nên những rối loạn về đường ruột và ảnh hưởng đên đời sống, sinh hoạt của người bệnh, việc sớm điều trị là vô cùng cấp thiết.

=> Phòng bệnh táo bón hiệu quả phải làm gì?

=> Tác hại của táo bón với người bệnh

Phòng khám đa khoa Thiên Hòa chuyên điều trị bệnh trĩ, hậu môn trực tràng, các bệnh phụ khoa, nam khoa, bệnh xã hội, hôi nách, phá thai an toàn, chăm sóc sức khỏe sinh sản, vô sinh hiếm muộn an toàn và hiệu quả. Phòng khám không ngừng áp dụng các phương pháp kỹ thuật y khoa hiện đại vào khám và điều trị bệnh mang lại sức khỏe và niềm  vui cho bệnh nhân. Nếu bạn có nhu cầu điều trị bệnh hay các vấn đề sức khỏe có liên quan có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin đường dây nóng 04. 6673 9999 hoặc 04. 3555 3595 hoặc click chat now trên hệ thống website của phòng khám để được  tư vấn và đặt lịch khám bệnh miễn phí.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img