Những cảnh báo cho người mắc táo bón

Cập nhật: 14/05/2014 8:50 - 781 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Táo bónlà tình trạng phân trở nên cứng và khó xuất ra ngoài khi đại tiện. Bệnh táo bón có thể bắt gặp ở mọi đối tượng và mọi lứa tuổi. Táo bón có thể gây ra các ảnh hưởng xấu đến chất lượng cuộc sống và sức khỏe người bệnh. Dưới đây là những cảnh báo về mức độ ảnh hưởng cũng như khả năng mắc bệnh táo bón đối với từng đối tượng:

– Táo bón xuất hiện khi tình trạng co bóp của ruột trở nên yếu ớt, không đủ mạnh để bài tiết phân ra ngoài cơ thể.

– Nếu táo bón diễn ra trong thời gian ngắn và hết sau các biện pháp khắc phục thông thường thì ít ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe.

– Nếu táo bón kinh niên và không được điều trị sẽ làm cho các chất cặn bã tồn tại trong trực tràng sản sinh ra các loại vi khuẩn gây bệnh và làm cho tình trạng sức khỏe của người bệnh bị đe dọa. Táo bón trở thành nguyên nhân cho việc hình thành các bệnh lý hậu môn trực tràng như bệnh trĩ, nứt kẽ hậu môn, rò hậu môn…

Những cảnh báo cho người mắc táo bón

– Bệnh táo bón ở trẻ em gây ra tình trạng biếng ăn, chậm lớn và dẫn đến các bệnh tật ở bé.

– Táo bón kéo dài làm cho việc đại tiện khó khăn, người bệnh phải rặn mạnh tạo ra áp lực lên thành ruột già khiến các bó rối tĩnh mạch phình to lên, lâu ngày sẽ bị giãn và sinh ra bệnh trĩ.

– Bệnh táo bón ở người già thường không lành tính và gây ra các biến chứng nguy hiểm đối với đường tiêu hóa như gây tắc ruột, giãn đại tràng, sa trực tràng…Một số trường hợp nặng gây ảnh hưởng đến chức năng tim mạch như xuất hiện các cơn đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim, rối loạn nhịp tim do cố sức rặn đại tiện quá mức.

– Do tâm lý chủ quan cho rằng táo bón là bệnh phát sinh tạm thời và không nguy hiểm đến tính mạng nên nhiều người thường để bệnh kéo dài cho đến khi xuất hiện các biến chứng nghiêm trọng thì mới tìm đến bác sĩ để can thiệp. Lúc này việc điều trị sẽ trở nên khó khăn.

Theo các bác sĩ chuyên khoa hậu môn trực tràng khuyến cáo : những người có các biểu hiện của táo bón khi vừa mới hình thành cần tránh tâm lý chủ quan, sớm tìm ra nguyên nhân và đến các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để khám và điều trị. Mọi sự chậm trễ sẽ gây ra các biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng.

=> Những triệu chứng điển hình của táo bón

=> Những điều nên biết về táo bón

Hiện nay, Phòng khám đa khoa Thiên Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) là cơ sở y tế có chuyên khoa điều trị bệnh táo bón và các bệnh liên quan đến hậu môn trực tràng. Phòng khám sử dụng các kỹ thuật hiện đại điều trị tốt và ngăn ngừa bệnh tái phát. Nếu người bệnh quan tâm đến việc điều trị táo bón có thể liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng : 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999 hoặc click để được tư vấn miễn phí.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img