Những triệu chứng điển hình của táo bón

Cập nhật: 02/05/2014 11:36 - 766 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Táo bón là chứng bệnh khá phổ biến trong đời sống của chúng ta, táo bón có thể xuất hiện đối với mọi đối tượng như người già, trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai…Nếu không được can thiệp kịp thời, táo bón có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng đối với người bệnh. Để giúp phòng và điều trị táo bón các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa đưa ra một số triệu chứng nhận dạng để có thể kịp thời khắc phục.

Những triệu chứng của táo bón

– Người mắc bệnh táo bón ảnh hưởng lớn đến việc đại tiện : đại tiện khó và không đều, khi đại tiện thường gặp tình trạng phân cứng nên gây đau.

– Thời gian đại tiện phải kéo dài và gây ra những bất tiện cho người bệnh.

– Táo bón do hội chứng ruột kích thích sẽ gây ra tình trạng đau quặn bụng, cảm giác đầy bụng và có sự thay đổi bất thường trong việc đại tiện.

– Táo bón dẫn đến tắc ruột làm cho người bệnh có cảm giác buồn nôn, nôn và không thể đại tiện được.

– Người mắc chứng táo bón thường có biểu hiện căng bụng, nhức đầu, ăn uống không ngon miệng và lười ăn.

– Một số trường hợp xuất hiện triệu chứng như lưỡi đóng màng, miệng hôi và có vị khó chịu.

Những triệu chứng điển hình của táo bón

Người bị táo bón thường mệt mỏi, tim run thường là do ngộ độc vì phân tích tụ lâu ngày làm cho vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể gây bệnh. Người táo bón có thể thiếu máu nhẹ và suy dinh dưỡng.

Táo bón gây ra chứng thô ráp cho da do phân bị tích tụ lâu ngày, máu bị nhiễm độc gây ra.

– Người mắc táo bón dẫn đến phân tích tụ lâu ngày trong ruột sinh ra các loại khí độc hại làm ảnh hưởng đến chức năng của hệ thần kinh dẫn đến dị ứng nổi mề đay.

– Phân khảm là một biểu hiện đặc trưng của táo bón trực tràng, gây ra chứng phân dồn tắc ở trực tràng.

– Một số người mắc táo bón nặng dẫn đến tình trạng rò phân ở lỗ hậu môn, dồn tắc phân tại trực tràng có thể gây ra viêm nhiễm.

=> Vì sao phụ nữ mang thai hay bị táo bón?

=> Phòng bệnh táo bón hiệu quả phải làm gì?

Nếu bạn quan tâm đến việc điều trị bệnh Táo bón, bệnh trĩ, các bệnh lý hậu môn trực tràng và các vấn đề về sức khỏe nói chung, vui lòng liên hệ đến đường dây nóng : 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999 để được các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa ( 73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) tư vấn và điều trị cho bạn.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img