Phụ nữ mang thai cần làm gì để phòng táo bón?

Cập nhật: 20/04/2014 13:59 - 825 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Táo bón là chứng bệnh thường gặp ở mọi lứa tuổi gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh. Táo bón thường gặp ở người cao tuổi, trẻ em và cả phụ nữ mang thai. Táo bón ở phụ nữ mang thai là do tâm lý thay đổi, ảnh hưởng của hocmon giới tính và việc mang thai làm tăng áp lực ổ bụng. Đây là những lý do chính gây nên táo bón. Phụ nữ mang thai cần có các biện pháp phòng chống táo bón để ngăn ngừa các biến chứng xấu trong quá trình mang thai.

Phụ nữ mang thai cần làm gì để phòng táo bón?

Một số biện pháp phòng táo bón cho chị em đang mang thai

– Hàng ngày nên bổ sung chất xơ vào trong khẩu phần ăn, chị em nên ăn khoảng 25 đến 30 gram chất xơ mỗi ngày. Các chất xơ có nhiều trong rau củ và các loại trái cây như cam, chanh và cây họ đậu. Chất xơ có tác dụng kích thích hệ vi khuẩn đường ruột và ngăn chặn táo bón.

– Trước khi đi ngủ chị em nên uống một cốc sữa ấm sẽ tốt cho hệ tiêu hóa và giúp phòng ngừa và cải thiện tình trạng táo bón.

– Phụ nữ mang thai nên tích cực uống đủ lượng nước cơ thể cần để giúp làm mềm và dễ dàng di chuyển các khối chất thải. Bạn nên uống một cốc nước lọc để nguội vào mỗi buổi sáng sẽ có tác dụng phòng bệnh táo bón rất tốt.

– Hàng ngày nên bổ sung cho cơ thể một cốc sữa chua để tăng thêm các lợi khuẩn đường ruột giúp cải thiện tình trạng táo bón.

– Khi có nhu cầu cần đại tiện thì nên thực hiện càng sớm càng tốt. Không nên nhịn vì có thể làm cho tình trạng tồi tệ hơn.

– Mỗi ngày chị em nên có những vận động nhẹ nhàng như đi bộ thể dục để giúp phòng bệnh.

– Những trường hợp chị em mắc táo bón nếu thực hiện những phương án trên mà không mang lại kết quả thì nên gặp bác sĩ để được tư vấn để có phương pháp điều trị phù hợp.

=> Nguyên nhân gây ra táo bón

=> Táo bón có những biểu hiện gì?

Nếu bạn quan tâm đến việc điều trị bệnh Táo bón, bệnh trĩ, các bệnh lý hậu môn trực tràng và các vấn đề về sức khỏe nói chung, vui lòng liên hệ đến đường dây nóng : 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999 để được các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa ( 73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) tư vấn và điều trị cho bạn.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img