Những tác hại của táo bón đối với người bệnh

Cập nhật: 21/03/2014 8:56 - 823 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Táo bón là một bệnh thường gặp trong đời sống hàng ngày, tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng không vì thế mà chủ quan. Táo bón có tác động xấu đến sức khỏe người bệnh nếu như không được điều trị kịp thời. Theo các chuyên gia hậu môn trực tràng cho biết, táo bón làm tăng lượng độc tố tồn đọng trong cơ thể, dẫn đến rối loạn trao đổi chất, rối loạn nội tiết và mất cân bằng các nguyên tố vi lượng.

Bệnh táo bón gây ra những tác hại khác như :

– Gây ra bệnh trĩ: Những người bị táo bón khi đi đại tiện luôn phải dùng sức để rặn làm cho mạch máu quanh hậu môn tăng áp lực. Máu quanh hậu môn tuần hoàn không tốt làm giãn tĩnh mạch, dẫn đến xuất huyết trĩ.

– Có thể ung thư ruột: Trong phân có rất nhiều độc tố dẫn đến ung thư, táo bón làm cho thời gian tiếp xúc giữa niêm mạc đại tràng và các độc tố tăng lên, do vậy mà tỷ lệ ung thư đại tràng tăng cao.

– Sỏi mật: Người bình thường mỗi ngày bài tiết cholesterol thông qua đại tiện, nhưng người bị táo bón thì sự bài tiết đó bị trì trệ, tích tụ lại ở túi mật hình thành sỏi mật.

Những tác hại của táo bón đối với người bệnh

– Xuất hiện mụn trứng cá: Các độc tố trong cơ thể ứ trệ do không được bài tiết ra ngoài sẽ ảnh hưởng đến chức năng của da, độc tố nhiều dẫn đến bị mụn trứng cá.

– Bệnh đau đầu: Người bị táo bón hấp thu quá nhiều độc tố trong cơ thể, làm rối loạn tuần hoàn máu, khí huyết lưu thông kém, máu đưa lên não không đủ dẫn đến bị đau đầu, mất ngủ…

– Bệnh cao huyết áp: Khi bị chứng táo bón việc đào thải cholesterol bị trì trệ, cholesterol trong máu tăng cao, mạch máu dễ bị xơ cứng, huyết quản bị thu hẹp, cùng với các yếu tố bên ngoài tác động dẫn đến bị cao huyết áp.

Nguyên nhân gây ra táo bón

Táo bón có những biểu hiện gì?

Nếu bạn quan tâm đến việc điều trị dứt điểm bệnh Táo bón, bệnh trĩ, các bệnh lý hậu môn trực tràng và các vấn đề về sức khỏe nói chung, vui lòng liên hệ đến đường dây nóng : 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999 để được các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa ( 73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) tư vấn và điều trị cho bạn.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img