Táo bón có những biểu hiện gì?

Cập nhật: 20/03/2014 15:12 - 798 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Táo bón là bệnh không khó điều trị nhưng nếu được phát hiện và điều trị kịp thời. Việc kéo dài thời gian táo bón có thể khiến cho người bệnh gặp nhiều rắc rối, phiền phức trong sinh hoạt. Dưới đây các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Hòa đưa ra một số biểu hiện thường gặp khi mắc bệnh táo bón để chúng ta cùng tham khảo.

-Người bị bệnh táo bón có những biểu hiện chủ yếu là số lần đại tiện giảm, phân khô và rắn.

– Người bệnh có cảm giác đau đớn mà nguyên nhân là do phân cứng và khô nên làm cho hậu môn có thể bị đau và rách. Phân khô, cứng, đi ngoài khó là những triệu chứng của bệnh táo bón.

Táo bón có những biểu hiện gì?

– Những bệnh nhân táo bón, ngoài việc gặp những khó khăn khi đại tiện ra còn xuất hiện các biểu hiện khác như đau bụng, sôi bụng, buồn nôn, chán ăn, nấc…

– Một số trường hợp phần bụng dưới bị trướng to do các chất cặn bã tập trung trong ruột quá lâu dễ bị phân hủy và sinh ra các loại khí. Chất khí độc ở trong khoang ruột làm cho ống ruột phình to gây cản trở cho tuần hoàn máu trong các tĩnh mạch, làm ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa.

Táo bón gây ra những vấn đề về đại tiện, chức năng tiêu hóa và bài tiết bị ảnh hưởng làm cho người bệnh không thoải mái về tinh thần, rối loạn tâm lí thường xuyên mất ngủ hoặc ngủ không ngon giấc.

Táo bón còn kèm theo các biểu hiện như mệt mỏi, tim run, tinh thần dửng dưng, thiếu chú ý, thậm chí còn có thể gây ra thiếu máu nhẹ và suy dinh dưỡng.

– Da thô ráp : Táo bón làm giảm khả năng hoạt động của hệ thần kinh ảnh hưởng đến sự tuần hoàn máu cộng với các độc tố trong cơ thể được sinh ra do phân bị tích tụ lâu ngày, làm cho làn da của bạn ngày càng thô ráp hơn.

– Nổi mề đay : Do táo bón, phân tích tụ lâu ngày trong ruột sinh ra các loại khí độc hại làm ảnh hưởng đến chức năng của hệ thần kinh, từ đó gây ra chứng dị ứng nổi mề đay.

– Phân dính, tắc: Phân khảm là một biểu hiện đặc trưng của táo bón trực tràng, gây ra chứng phân dồn tắc ở trực tràng.

-Trường hợp táo bón nặng gây ra tình trạng rò phân ở lỗ hậu môn, gây bẩn thỉu khó chịu. Đó là chứng dồn tắc phân tại trực tràng.

Những điều nên biết về táo bón

Nếu bạn quan tâm đến việc điều trị dứt điểm bệnh Táo bón, bệnh trĩ, các bệnh lý hậu môn trực tràng và các vấn đề về sức khỏe nói chung, vui lòng liên hệ đến đường dây nóng : 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999 để được các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa ( 73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) tư vấn và điều trị cho bạn.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img