Những điều nên biết về táo bón

Cập nhật: 20/03/2014 14:31 - 822 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Táo bón là hiện tượng đi ngoài có cảm giác khó chịu, phân khô, thậm chí có hình dạng của phân thỏ, phân dê, hình cầu… Những người bình thường đại tiện 1 lần/ ngày, một số trường hợp 2 ngày mới đi 1 lần do đặc điểm sinh lý của từng người. Tuy nhiên nếu tình trạng đại tiện diễn ra càng thưa và khó đại tiện thì nguy cơ mắc chứng táo bón là rất cao.

Nguyên nhân gây táo bón có thể do cơ thể thiếu nước, chế độ ăn thiếu chất xơ và sinh hoạt ít vận động.

Những điều nên biết về táo bón

Khi mắc táo bón người bệnh cẩm giác khó chịu, xuất hiện tình trạng đau rát khi đi đại tiện. Bên cạnh đó người bệnh còn có cảm giác bức bối, khó tiêu, đau bụng và đi đại tiện mất nhiều thời gian.

Táo bón để lâu ngày không chữa trị kịp thời là nguyên nhân gây ra các bệnh nghiêm trọng hơn như bệnh trĩ, nứt kẽ hậu môn, béo phì, tiêu hóa kém, viêm ruột thậm chí còn ảnh hưởng tới huyết áp và tim mạch, đặc biệt là ở người cao tuổi.

Chữa trị táo bón chỉ cần tìm được đúng nguyên nhân và tìm cách khắc phục cũng có thể tự khỏi. Việc điều trị táo bón cần có sự thực hiện nghiêm túc và kiên trì của người bệnh bằng cách kết hợp các chỉ định của bác sĩ và điều chỉnh ăn uống.

Phòng tránh táo bón cần có chế độ sinh hoạt hợp lý như bổ sung nhiều chất xơ, uống nhiều nước, ăn các thực phẩm nhuận tràng, tránh căng thẳng gây mất nước. Cùng với đó là việc tập luyện thể dục thể thao để tăng sự trao đổi chất trong cơ thể, thuận lợi cho tiêu hóa.

Táo bón có những biểu hiện gì?

Nếu bạn quan tâm đến việc điều trị dứt điểm bệnh Táo bón, bệnh trĩ, các bệnh lý hậu môn trực tràng và các vấn đề về sức khỏe nói chung, vui lòng liên hệ đến đường dây nóng : 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999 để được các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa ( 73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) tư vấn và điều trị cho bạn.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img