Rò hậu môn có cần thiết phải điều trị không?

Cập nhật: 10/04/2015 4:58 - 3248 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Rò hậu môn có thể xảy ra ở mọi đối tượng thuộc các độ tuổi khác nhau nhưng theo thống kê thì bệnh thường gặp nhiều hơn ở độ tuổi 30 – 50 và tỉ lệ mắc bệnh này ở nam giới nhiều hơn nữ giới. Có người khi bị rò hậu môn thì vẫn chủ quan chờ cho bệnh tự khỏi. Vậy, rò hậu môn có cần thiết phải điều trị không?

ro-hau-mon-co-can-thiet-phai-dieu-tri-khong

Rò hậu môn có cần thiết phải điều trị không?

Theo các chuyên gia về bệnh Hậu môn – trực tràng thì muốn khỏi được rò hậu môn, người bệnh cần thiết phải được điều trị đúng cách, không thể chờ bệnh tự khỏi được.  Nếu không được điều trị kịp thời, rò hậu môn có thể dẫn đến những tác hại như sau:

– Làm xuất hiện nhiều đường rò, lỗ rò ở hậu môn. Các đường rò này có thể phình to và xuất hiện nhiều ngóc ngách, gây khó khăn cho sinh hoạt cá nhân của người bệnh và khó khăn cho việc điều trị bệnh.

– Gây viêm nhiễm hậu môn và viêm nhiễm lan ra các vùng lân cận. Rò hậu môn không được điều trị sớm thì có thể gây ra nhiễm trùng và phát viêm ở các lỗ rò. Viêm nhiễm thường gây sưng đau vùng hậu môn, loét chảy mủ gây kích thích da cục bộ và dẫn đến ngứa hậu môn nghiêm trọng.  Rò hậu môn tiến triển nặng có thể hình thành các apxe đường rò, tụ mủ tại chỗ và dẫn đến nhiễm trùng nặng nề. Nếu ổ mủ tràn lan sẽ dẫn đến việc phá hủy, làm tổn thường nhiều tổ chức ở vùng hậu môn. 

– Có thể gây biến chứng dẫn đến ung thư. Rò hậu môn đa phát với việc xuất hiện các lỗ rò trực tràng- bàng quang, trực tràng- âm đạo và trực tràng- niệu đạo sẽ ảnh hưởng đến các chức năng hậu môn trực tràng. Nếu tình trạng này không được khắc phục sớm thì nó có thể dẫn đến bệnh ung thư.

ro-hau-mon-co-can-thiet-phai-dieu-tri-khong

Rò hậu môn cần thiết phải được điều trị sớm

Như vậy, có thể nói rằng: rò hậu môn là một chứng bệnh khá nguy hiểm, gây ảnh hưởng lớn đến chức năng của hậu môn – trực tràng. Do vậy, đối với bệnh này, cần thiết phải được điều trị sớm. Nếu bạn bị rò hậu môn, bạn cần tới các cơ sở Y tế để thăm khám và được tư vấn về cách điều trị thích hợp.

Phòng khám đa khoa Thiên Hòa (73 Trần Duy Hưng – Cầu Giấy – Hà Nội) là một trong những đơn vị Y tế đã thăm khám và điều trị thành công cho nhiều bệnh nhân mắc các bệnh về Hậu môn – trực tràng, trong đó có bệnh rò hậu môn. Với hệ thống trang thiết bị tân tiến, phương pháp điều trị hiện đại cùng với đội ngũ Y bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, tận tình chu đáo, Phòng khám luôn đem đến cho người bệnh niềm tin và niềm vui sự yên tâm trong quá trình điều trị.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img