Có thuốc điều trị rò hậu môn không?

Cập nhật: 08/02/2015 2:54 - 3447 Lượt xem

Có thuốc điều trị rò hậu môn không?
1.5 (30%) 2 votes

Nói đến rò hậu môn rất nhiều người biết đến, tuy nhiên đây là chứng bệnh vô cùng nhạy cảm, chúng khiến những người mắc phải căn bệnh này thực sự thấy cuộc sống của mình bế tắc. Một số người không biết đến vì kém hiểu biết nhưng cũng có một số chủ quan với những tại hại của căn bệnh này. Cho đến khi mình mắc phải mới thực sự sợ hãi.

Tất cả những bệnh nhân mắc phải căn bệnh này đều sợ hãi và không dám đi điều trị. Nhưng đây là căn bệnh không thể tự khỏi mà cần phải có sự can thiệp của y khoa mới có thể khỏi được.

Có thuốc điều trị rò hậu môn không?

Điều trị rò hậu môn trước khi chỉ chuyên điều trị bằng Đông Y tuy nhiên, hiệu quả thường không cao và dễ tái phát. Do đó bạn nên điều trị theo phương pháp chỉ định của bác sĩ tùy vào mức độ bệnh sẽ có sự kết hợp giữ Đông và Tây Y.

Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo các bài thuốc dưới đây.

Có thuốc điều trị rò hậu môn không?

Mô phỏng các đường rò hậu môn

Điều trị rò hậu môn theo Đông Y

  1. Điều trị toàn thân

– Thể thấp nhiệt: Sinh hoàng kỳ, Đương quy, Tạo giác thích, Bạch truật, Kim ngân hoa, Phục linh, Cát cánh, Đảng sâm, Bạch chỉ, Bạch thược, Xuyên khung

– Thể âm hư nội nhiệt: Thạch cao, Ngân sài hồ, Miết giáp, Hoàng liên, Địa cốt bì, Cam thảo, Tri mẫu, Tần giao

– Thể trung khí bất túc: Đảng sâm, Thục địa, Bạch truật, Đương quy, Cam thảo, Xuyên khung, Bạch linh, Bạch thược. Đun nước uống.

2. Điều trị tại chỗ

– Cách thắt lỗ rò: Dùng 7-8 sợi chỉ luồn xuyên lỗ rò, mỗi ngày thắt một sợi sao cho sợi cuối vừa thắt hết chỗ lỗ rò.

– Cách ngâm rửa: Dùng lá trầu không tươi, sắc đặc, ngâm vùng rò.

Điều trị theo Y học hiện đại

– Thuốc ngâm: Lá trầu không, Phèn phi, đun nước uống hàng ngày.

– Thuốc uống: Hoàng kỳ, Phục linh, Đương quy, Bạch truật, Ngưu tất, Đảng sâm, Xích thược, Kim ngân hoa.

Có thuốc điều trị rò hậu môn không?

Thuốc trị rò hậu môn

– Thắt ống rò: dùng que thăm dò đưa viền bao cao su luồn qua lỗ rò và buộc. Trước khi buộc thắt cần rạch da theo đường rò để chống đau, viền cao su sau 10-12 ngày tự rụng, miệng lỗ rò hở; nếu liền bắc cầu thì dùng gây tê, cắt lọc, sau đó ngâm và uống thuốc trung bình 25 ngày là khỏi (kết quả khỏi 97%, đỡ 3%, không khỏi 0%). Phương pháp này có thể ứng dụng rộng rãi, nhất là tuyến cơ sở.

Với sự phát triển của y học hiện đại cho ra đời công nghệ điều trị rò hậu môn bằng phương pháp HCPT rất hiệu quả. Việc lấy đi đường rò một cách dễ dàng, nhanh chóng và không gây tái phát cho người bệnh. HCPT công nghệ Hoa kỳ hiện đại là một phương pháp điều trị rò hậu môn ưu việt mà các chuyên gia hàng đầu về hậu môn trực tràng khuyên dùng để điều trị các bệnh về hậu môn trực tràng, mang lại hiệu quả tốt nhất cho người bệnh.

Bên cạnh đó bạn có thể kết hợp với Đông Y để nhanh chóng hồi phục và giúp bệnh nhanh lành hơn sau điều trị, đạt hiệu quả tối ưu nhất.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img