Hướng dẫn cách vệ sinh cho người mắc chứng rò hậu môn

Cập nhật: 12/11/2014 4:09 - 2892 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Người mắc chứng rò hậu môn luôn tự ti với bản thân mình vì chứng bệnh “oái oăm” không thể chia sẻ cùng ai được. Bệnh nhân rò hậu môn luôn thu mình vào góc tối, tách biệt với mọi người xung quanh.

Thấu hiểu nỗi niềm của người mắc bệnh rò hậu môn các bác sĩ Thiên Hòa sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh cá nhân cho người mắc rò hậu môn, giúp bạn tự tin hơn về bản thân và hòa nhập với cuộc sống hàng ngày.

1. Dự trữ đồ vệ sinh cá nhân

Rò hậu môn khiến bạn sẽ mắc phải chứng đại tiện không tự chủ do đó sẽ gây khó khăn trong việc vệ sinh vùng hậu môn. Bạn nên dự trữ những thứ cần thiết như băng gạc, giấy vệ sinh bên người để không phải lâm vào tình huống khó xử.

Hướng dẫn cách vệ sinh cho người mắc chứng rò hậu môn

Vệ sinh hậu môn sạch sẽ hàng ngày

 2. Vệ sinh sau khi đi đại tiện

Sau khi đại tiện bạn cần phải thay gạc, rửa sạch và dùng khăn mềm lau khô vùng hậu môn và quanh hậu môn để tránh tình trạng bốc mùi và gây viêm nhiễm nặng thêm cho bạn.

3. Vệ sinh vào buổi tối trước khi đi ngủ

Để có một giấc ngủ ngon mà không bị cảm giác ngứa ngáy khó chịu làm tỉnh giấc bạn nên vệ sinh trước khi đi ngủ. Để đảm bảo không bị chảy dịch và giúp vùng hậu môn khô thoáng bạn nên lót một lớp gạc y tế để giữ vệ sinh quần áo và ngủ ngon hơn.

4. Vệ sinh vào sáng sớm sau khi ngủ dậy

Sau một đêm dài các lỗ rò sẽ tiết dịch làm bẩn vùng da quanh hậu môn bạn nên vệ sinh  ngay bằng nước ấm, thay quần và vứt bỏ gạc để vùng hậu môn không bị viêm nhiễm, luôn khô thoáng sạch sẽ.

5. Thay quần thường xuyên

Để đảm bảo vệ sinh hậu môn và không bị khó chịu bạn nên thường xuyên thay quần, không nên mặc quần bó chật mà nên sử dụng những chiếc quần chất liệu cotton thoáng mát. Chỉ nên mặc quần đã được sát khuẩn và giặ sạch phơi khô, tránh mặc quần ẩm, ướt dễ gây nấm, ngứa khó chịu.

Hướng dẫn cách vệ sinh cho người mắc chứng rò hậu môn

Mặc đồ lót đã được giặt sạch

Bên cạnh việc vệ sinh bạn còn cần có chế độ ăn uống lành mạnh, tránh những đồ ăn cay nóng, hải sản và thức ăn nhiều gia vị để bớt mùi cho chất thải của bạn.

=> Thực phẩm bệnh nhân mắc rò hậu môn nên tránh xa

=> Biện pháp phòng tránh rò hậu môn hiệu quả

Nhanh chóng đến cơ sở y tế chuyên khoa để được điều trị dứt điểm, đặc biệt là những  người đã có tiền sử mắc apxe hậu môn thì nên chữa trị ngay khi còn là apxe tránh để bệnh biến chứng thành rò hậu môn phức tạp. Hiện nay, phương pháp PPH điều trị rò hậu môn vô cùng hiệu quả, nhanh chóng không tái phát cho bạn kết qảu điều  trị hoàn toàn hài lòng. Tại Thiên Hòa chúng tôi đang áp dụng phương pháp này vào điều trị các bệnh trĩ và hậu môn trực tràng vô cùng hiệu quả cho bạn. Bạn có thể đến với chúng tôi để trải nghiệm phương pháp này.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img