Phải chăm sóc bệnh nhân rò hậu môn như thế nào?

Cập nhật: 02/09/2014 3:15 - 1579 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Rò hậu môn khiến bạn cảm thấy  tệ hại vì việc rò rỉ phân, rò hơi và dịch, cuộc sống trở nên bế tắc với căn bệnh vô cùng khó nói này. Vậy phải chăm sóc bệnh nhân rò hậu môn như thế nào?

Dưới đây các bác sĩ Thiên Hòa sẽ chỉ ra cho bạn cách chăm sóc bệnh nhân mắc chứng rò hậu môn này để hạn chế sự phiền toái của căn bệnh “khó đỡ” này.

Phải chăm sóc bệnh nhân rò hậu môn như thế nào?

Theo các bác sĩ Thiên Hòa khi bản thân mắc bệnh hay trong gia đình có người mắc bệnh bạn nên lưu ý một số điểm như sau:

Phải chăm sóc bệnh nhân rò hậu môn như thế nào?

Rò hậu môn phải làm sao?

1. Vệ sinh cá nhân

Rò hậu môn khiến vùng hậu môn của bạn bị mất vệ sinh trầm trọng do dịch và phân bị rò rỉ ra ngoài vì vậy bạn cần phải chú ý đăc biệt đến vấn đề vệ sinh cá nhân,

Luôn phải chú ý để hậu môn và vùng quanh hậu môn khô thoáng bằng cách lau chùi thường xuyên để tránh “bốc mùi”. Sau khi đại tiện cần phải rửa hậu môn nhẹ nhàng bằng nước ấm. Vào buổi tối trước khi đi ngủ bạn có thể ngâm hậu môn và lót gạc vài khu vực bị rò để vùng da luôn khô thoáng, thấm dịch và giữ vệ sinh trong khi ngủ.

2. Chế độ ăn uống hợp lý

Không chỉ chú ý đến vệ sinh bạn cũng cần chú ý đến chế độ ăn uống. Tránh những thực phẩm bất lợi để tránh làm tình trạng bệnh nặng thêm. Thay vào đó hãy tăng cường bổ sung các thực phẩm có lợi hỗ trợ điều trị bệnh cho mình.

Bạn nên bổ sung các thực phẩm nhạt như thịt trắng, rau xanh, trái cây, các vitamin và chất xơ. Tránh xa các loại thức ăn giàu đạm như thịt đỏ, hải sản, các thực phẩm chứa  nhiều gia vị, cay nóng. Không sử dụng các chất kịch thích như rượu bia, thuốc lá, cafeine,…

Phải chăm sóc bệnh nhân rò hậu môn như thế nào?

Không nên ăn đồ hải sản

3. Sinh hoạt hợp lý

Vệ sinh, ăn uống hợp lý bạn cũng cần phải có chế độ làm việc, nghỉ ngơi để có sức đề kháng tốt. Uống thuốc, trị liệu theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa

=> Điều trị rò hậu môn nhờ kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT

Chú ý chăm sóc bệnh nhân rò hậu môn theo chế độ trên là bạn có thể thoát sự dày vò của bệnh tật, sớm trở về với cuộc sống  hàng ngày, tận hưởng niềm vui trong cuộc sống.

Nguồn: Phòng khám bệnh trĩ 

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img