Bất tiện của rò hậu môn có thể gây ra cho bạn là gì?

Cập nhật: 30/06/2014 9:01 - 2031 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Bạn có thể gặp phải những phiền toái như cơ thể nặng mùi, cảm giác bẩn thỉu ở hậu môn, mất tự tin trước đám đông, khó khăn trong ăn uống, giữ vệ sinh,…đó là những bất tiện của rò hậu môn có thể gây ra cho bạn khi không được chữa trị.

Vì vậy, để tránh những hậu quả và phiền toái kia các bác sĩ chuyên khoa hậu môn trực tràng của phòng khám Thiên Hòa khuyên bạn sớm đến cơ sở y tế chuyên khoa  để khám và điều trị bệnh.

Bất tiện của rò hậu môn có thể gây ra cho bạn là gì?

Bất tiện của rò hậu môn có thể gây ra cho bạn là gì?

Apxe hậu môn gây nên rò hậu môn

1. Gây mất vệ sinh

Những lỗ rò và đường rò phát triển gây rò rỉ phân và dịch khiến vùng da xung quanh hậu môn luôn trong tình trạng mất vệ sinh, tình trạng viêm nhiễm dễ dàng có thể xảy ra ở vùng da  này.

2. Cơ thể bốc mùi khó chịu

Phân và dịch bị rò rỉ khiến mùi hôi thối bốc ra làm nên mùi “khó ngửi” ở cơ thể bạn. Đây là điều tai hại mà bạn khó có thể kiểm soát, từ đó ảnh hưởng đến cả hình tượng của bản thân.

3. Gây ra cảm giác tự ti

Mùi cơ thể khó ngửi, sự khó chịu ở hậu môn khiến bạn đứng ngồi không yên, đặc biệt là cảm giác mặc cảm, tự ti vào bản thân trước đám đông và hạn chế tham gia các hoạt động cộng đồng.

4. Ảnh hưởng đến công việc

Hạn chế về giao tiếp khiến bạn mất đi những mối quan hệ trong công việc cộng với sự dày vò của bệnh tật khiến bạn không có tâm trạng làm việc dẫn đến năng suất làm việc  bị giảm sút, thậm chí là đình trệ.  Điều này cũng đồng nghĩa  với việc bạn luôn phải đứng trên bờ vực của việc thất bại tring công việc đặc  biệt là những người làm nghề kinh doanh.

Bất tiện của rò hậu môn có thể gây ra cho bạn là gì?

Rò hậu môn khiến bạn luôn tư ti 

5. Suy nhược cơ thể

Cảm giác khó chịu về bệnh tật công thêm sự dày vò của bệnh tật, công việc trì trệ khiến bạn lo lắng, chán ăn gây nên suy nhược cơ thể cả về tinh thần lẫn sức khỏe.

=> Điều trị rò hậu môn nhờ kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT

=> Chữa trị rò hậu môn cần chú ý những gì?

Những bất tiện của rò hậu môn gây ra cho bạn là rất lớn, không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà cuộc sống, sinh hoạt hàng ngày của bạn cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Việc cấp thiết phải chữa trị bệnh là không thể trĩ hoãn, nhận thức được những hậu quả trên bạn nên sớm đến cơ sở y tế chuyên khoa để khám và điều trị bệnh.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img