Rò hậu môn – tiềm ẩn những hiểm họa

Cập nhật: 03/06/2014 15:59 - 545 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Rò hậu môn là căn bệnh về hậu môn trực tràng vô cùng phức tạp và nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, sinh hoạt của người người bệnh. Bên cạnh đó rò hậu môn còn tiềm ẩn những hiểm họa khôn lường cho bệnh nhân nếu không sớm phát hiện và điều trị kịp thời.Vì vậy chú ý chăm lo, bảo vệ sức khỏe của mình là hết sức cần thiết với các đối tượng có nguy cơ mắc bệnh cao.

Rò hậu môn – tiềm ẩn những hiểm họa

Bệnh rò hậu môn sẽ gây cho bệnh nhân rất nhiều hiểm họa nếu không điều trị bệnh kịp thời, bệnh có thể gây ra những hiểm họa như:

1. Rò hậu môn phức tạp 

Rò hậu môn phải sớm được điều trị để các đường rò biến  mất, nếu để lâu không điều trị có thể làm vết thương ở hậu môn loét rộng, làm cho tình trạng bệnh trở nên vô cùng phức tạp dẫn đến càng khó điều trị.

Biểu hiện của bệnh rò hậu môn

Biểu hiện của bệnh rò hậu môn

2. Gây nhiễm trùng chảy mủ

Khả năng tự khỏi khi đã hình thành nên các lỗ rò là không thể. Vì vậy, khi các đường rò phát triển mạnh sẽ dẫn đến hình thành viêm, sưng và chảy mủ khiến bệnh nhân đau đớn và ảnh hưởng đến sinh hoạt, đi lại, vận động. Ngoài ra, mủ kích thích da cục bộ hậu môn, gây ngứa hậu môn nghiêm trọng, thời gian dài có thể làm cho thể chất suy nhược, thiếu năng lượng, giảm sức đề kháng, tình trạng phát bệnh cũng thường xuyên hơn.

3. Tăng số lượng lỗ rò, đường rò

Rò hậu môn nặng không chữa trị kịp thời, không chữa trị tốt, hay gặp những sai sót trong quy tình điều trị cũng là cơ hội để bệnh tái phát nhiều lần viêm nhiễm có thể xuyên qua ống rò, lây lan đến khoảng cơ xung quanh hình thành rò hậu môn phức tạp (đường rò nhiều ngóc ngách, có chỗ phình to thành một túi, có khi nhiều đường rò thông với nhau và vòng sang bên kia ống hậu môn…), không chỉ gây khó khăn trong điều trị, mà còn ảnh hưởng đến sự co khép của hậu môn, khi đại tiện cảm thấy khó khăn, và có cảm giác đại tiện không hết.

Những hiểm họa của bệnh rò hậu môn

Những hiểm họa của bệnh rò hậu môn

4. Khả năng gây ung thư cao

Rò hậu môn đa phát có thể hình thành lỗ rò trực tràng- bàng quang, trực tràng- âm đạo, và trực tràng- niệu đạo, gây nguy hiểm đến các cơ quan xung quanh. Sự tái phát liên miên hay bệnh nặng không chữa trị sẽ tăng khả năng phát triển thành ung thư.

Lời khuyên: Chú ý vệ sinh, ăn uống lành mạnh tránh táo bón gây apxe dẫn đến rò hậu môn. Bệnh phải sớm được điều trị và điều trị tốt để tránh những hiểm họa có thể gây ra cho bệnh nhân.

=> Dấu hiệu nào cho thấy bạn bị rò hậu môn?

=> Các biện pháp chẩn đoán bệnh rò hậu môn

Phòng khám đa khoa Thiên Hòa chuyên điều trị bệnh trĩ, hậu môn trực tràng, cũng như các vấn đề về sức khỏe Phụ Khoa,Nam Khoa – Hẹp bao quy đầu,bệnh xã hội, chăm sóc sức khỏe sinh sản, vô sinh hiếm muộn an toàn. Phòng khám không ngừng áp dụng các phương pháp kỹ thuật y khoa hiện đại vào khám và điều trị bệnh mang lại sức khỏe và niềm  vui cho bệnh nhân. Nếu bạn có nhu cầu điều trị bệnh hay các vấn đề sức khỏe có liên quan có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin đường dây nóng 04. 6673 9999 hoặc 04. 3555 3595 hoặc click chat now trên hệ thống website của Phòng Khám Thiên Hòa để được  tư vấn và đặt lịch khám bệnh miễn phí.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img