Rò hậu môn là gì?

Cập nhật: 31/05/2014 11:25 - 681 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Rò hậu môn(bệnh mạch lươn) hình thành do viêm nhiễm ở các khe và nhú trong ống hậu môn. Bệnh rò hậu môn thường xuất hiện khi các apxe vùng hậu môn không được chữa trị kịp thời, kéo theo đó là tình trạng vệ sinh kém nên dễ dàng hình thành các đường rò. Việc tìm hiểu về bệnh kỹ càng sẽ giúp cho người bệnh có hướng thăm khám và điều trị thích hợp. Dưới đây là những thông tin về bệnh rò hậu môn mà các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để người bệnh tham khảo.

Nguyên nhân nào gây rò hậu môn?

– Tĩnh mạch hậu môn hoạt động kém ảnh hưởng đến việc lưu thông máu tại khu vực này.

– Các ổ mủ rò rỉ và viêm nhiễm do tác động của các cơ thắt hậu môn

– Viêm loét apxe quanh hậu môn lâu ngày không được chữa trị sẽ biến chứng hình thành lỗ rò.

– Ổ apxe quanh hậu môn trực tràng bị vỡ ra hoặc bên ngoài hậu môn có nhiều vết nứt, mủ chảy ra bên ngoài gây viêm nhiễm dần dần hình thành rò hậu môn

– Tác động của vi khuẩn lao Mycobacterium tuberculosis, xạ khuẩn, các viêm nhiễm hình thành nên apxe, bệnh Crohn và dẫn đến rò hậu môn nếu không được chữa sớm.

Rò hậu môn có biểu hiện gì?

– Các ổ apxe quanh hậu môn tự vỡ và tự liền lại để lại một lỗ đóng vẩy khô thỉnh thoảng chảy mủ hoặc dịch vàng hôi, tái đi tái lại nhiều lần.

– Xuất hiện ngứa hay xì hơi qua lỗ rò

– Ở vùng rò cứng chắc, ấn vào đau.

– Nếu bị nhiễm trùng có thể gây đau, xuất hiện khối căng ở rìa lỗ hậu môn.

– Có những cơn đau ngắt quãng và mủ chảy từ một lỗ ở tầng sinh môn.

– Người bệnh xuất hiện mụn mủ nổi lên cạnh hậu môn, trên mặt mụn mủ có một mài, nặn mụn mủ đó thấy có ít giọt mủ chảy ra.

Những biểu hiện trên đây thường gặp phổ biến đối với người mắc bệnh rò hậu môn. Vậy tình trạng của bạn thế nào ->>>Click trao đổi với bác sĩ tư vấn

Rò hậu môn là gì?

Làm sao để biết bị rò hậu môn?

Cách phát hiện rò hậu môn ngoài việc căn cứ vào các triệu chứng của bệnh thì cần thực hiện việc siêu âm hậu môn. Siêu âm hậu môn được thực hiện như thế nào? Siêu âm có tác dụng gì? ->>> Click để được bác sĩ tư vấn

Có những loại rò hậu môn nào?

Rò hậu môn được chia ra làm 7 loại chính bao gồm:

– Rò hoàn toàn. ->>>Bác sĩ tư vấn   

– Rò không hoàn toàn.->>>Bác sĩ tư vấn

– Rò phức tạp.->>>Bác sĩ tư vấn

– Đường rò đơn giản.->>>Bác sĩ tư vấn

– Rò trong cơ thắt.->>>Bác sĩ tư vấn

– Rò qua cơ thắt.->>>Bác sĩ tư vấn

– Rò ngoài cơ thắt.->>>Bác sĩ tư vấn

Chữa rò hậu môn bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT

Kỹ thuật HCPT điều trị rò hậu môn nhờ chức năng dao điện cao tần và kẹp điện cầm máu. Đây là kỹ thuật điều trị ít đau, hạn chế gây chảy máu, mau chóng, an toàn, ít phải nằm viện, ít ảnh hưởng đến công việc.

->>>Click tìm hiểu cụ thể về kỹ thuật HCPT

Hiện nay, Phòng khám đa khoa Thiên Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) là cơ sở y tế có chuyên khoa điều trị chứng rò hậu môn và bệnh liên quan đến hậu môn trực tràng cũng như các vấn đề về sức khỏe Phụ Khoa,Nam Khoa – Hẹp bao quy đầu,bệnh xã hội. Phòng khám sử dụng các kỹ thuật xâm lấn tối thiểu PPH và HCPT nhằm điều trị rò hậu môn dứt điểm và ngăn ngừa bệnh tái phát. Người bệnh quan tâm đến việc điều trị rò hậu môn có thể liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng : 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999 hoặc click để được tư vấn điều trị miễn phí.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img