Những nguy hiểm thường gặp do rò hậu môn

Cập nhật: 15/05/2014 16:28 - 1271 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Rò hậu môn là việc hình thành các vết thương hở (đường rò) thường do các apxe biến chứng gây nên. Rò hậu môn nếu không được điều trị sớm sẽ làm cho vết thương hậu môn loét rộng và việc chữa trị sẽ càng trở nên khó khăn hơn. Bệnh rò hậu môn ảnh hưởng xấu đến sinh hoạt và sức khỏe của người bệnh, để lâu không chữa trị gây ra những tác hại sau:

Viêm nhiễm gây chảy mủ

Các lỗ rò hình thành thì bắt buộc người bệnh phải đến các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị. Nếu việc điều trị chậm trễ có thể gây ra nhiễm trùng và phát viêm ở các lỗ rò. Viêm nhiễm thường gây sưng đau vùng hậu môn, loét chảy mủ gây kích thích da cục bộ và dẫn đến ngứa hậu môn nghiêm trọng. Bệnh kéo dài sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất cũng như tinh thần của người bệnh.

Những nguy hiểm thường gặp do rò hậu môn

Xuất hiện nhiều các đường rò, lỗ rò

Rò hậu môn không được điều trị hoặc điều trị không tố sẽ dẫn đến tái phát nhiều lần, viêm nhiễm lây lan ra khoảng cơ xung quanh rò hậu môn phức tạp hơn. Các đường rò lúc này xuất hiện nhiều ngóc ngách, phình to…gây khó khăn trong điều trị, chức năng co khép của hậu môn trở nên kém hơn ảnh hưởng đến sinh hoạt đại tiện của người bệnh.

Tiềm ẩn biến chứng ung thư

Bệnh rò hậu môn đa phát với việc xuất hiện các lỗ rò trực tràng- bàng quang, trực tràng- âm đạo và trực tràng- niệu đạo sẽ ảnh hưởng đến các chức năng hậu môn trực tràng. Tình trạng bệnh nếu không được khắc phục và chữa trị kịp thời thì bệnh dễ dẫn đến ung thư.

Bệnh rò hậu môn ảnh hưởng rất lớn đến chức năng của hậu môn trực tràng, làm cho việc sinh hoạt đại tiện trở nên khó khăn, phức tạp. Nguy hiểm hơn có thể gây ra nhiễm trùng nặng và có thể biến chứng dẫn đến ung thư. Điều quan trọng đối với người bệnh khi mắc chứng rò hậu môn là cần tiến hành điều trị càng sớm càng tốt vì đây là bệnh có thể biến đổi nhanh chóng*. Người bệnh cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và chỉ định điều trị đúng bệnh.

=> Chữa trị rò hậu môn cần chú ý những gì?

=> Các biện pháp chẩn đoán bệnh rò hậu môn

Hiện nay, Phòng khám đa khoa Thiên Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) là cơ sở y tế có chuyên khoa điều trị chứng rò hậu môn và bệnh liên quan đến hậu môn trực tràng cũng như các vấn đề về sức khỏe Phụ Khoa,Nam Khoa – Hẹp bao quy đầu,bệnh xã hội. Phòng khám sử dụng các kỹ thuật xâm lấn tối thiểu PPH và HCPT nhằm điều trị rò hậu môn và ngăn ngừa bệnh tái phát. Người bệnh quan tâm đến việc điều trị rò hậu môn có thể liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng : 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999 hoặc click để được tư vấn điều trị miễn phí.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img